(Thethaovanhoa.vn)- Chiều 12/7 tại Trung tâm TDTT Hoa Lư (Quận 1, TP.HCM), Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM đã chính thức tổ chức Đại hội thành lập Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM và chính thức đưa môn thể thao này phát triển theo mô hình chuyên nghiệp bậc nhất ở Việt Nam.

‘Bay Trên Mùa Vàng 2019’ – Festival dù lượn được mong chờ nhất trong năm

‘Bay Trên Mùa Vàng 2019’ – Festival dù lượn được mong chờ nhất trong năm

Từ ngày 20 đến ngày 22/9, Festival dù lượn “Bay Trên Mùa Vàng” sẽ diễn ra tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Sự kiện do CLB dù lượn VIETWINGS và UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp tổ chức.

Đại hội đã được tổ chức trong một buổi chiều sau thời gian dài lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng. Qua đó, Đại hội đã bầu ra 11 thành viên Ban chấp hành và 3 thành viên Ban kiểm tra. Trong đó, ông Lương Hoàng Hà – Giám đốc công ty TNHH Mặt Trời Đỏ là Chủ tịch Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM. Luật sư Lâm Quang Quý được bầu làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn. Bà Huỳnh Phương Loan – Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Hoa Lư làm Phó Chủ tịch Liên đoàn.

Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM chính thức được giới thiệu vào chiều 11/7 tại sân vận động Hoa Lư. Ảnh: BM
Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM chính thức được giới thiệu vào chiều 11/7 tại sân vận động Hoa Lư. Ảnh: BM

Đây là Liên đoàn thứ 26 của thể thao TP.HCM. Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM đặt mục tiêu đảm bảo tất cả hội viên phải nghiêm túc chấp hành pháp luật về quản lý hoạt động bay của Nhà nước, tuân thủ quy chế an toàn trước – trong – sau khi bay. Liên đoàn sẽ tổ chức các hoạt động để nhiều người biết đến và tham gia bộ môn, tạo động lực phát triển phong trào ngày càng lớn mạnh.

Chủ tịch Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM Lương Hoàng Hà (phải) và Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao TP.HCM Mai Bá Hùng. Ảnh: BM
Chủ tịch Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM Lương Hoàng Hà (phải) và Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao TP.HCM Mai Bá Hùng. Ảnh: BM

Ông Lương Hoàng Hà – Chủ tịch Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM cho biết dù không phải là môn thể thao mới mẻ ở Việt Nam và đã được nhiều quốc gia trên thế giới phát triển rất mạnh nhưng sự ra đời của Liên đoàn kỳ vọng sẽ đưa phong trào theo hướng chuyên nghiệp hơn trước. Hiện nay, số lượng phi công dù lượn tại Việt Nam khoảng 400 người. TP.HCM là địa phương đầu tiên trên cả nước phát triển mạnh phong trào này và sự gia tăng số người quan tâm đã giúp Liên đoàn được ra đời.

Dù lượn thể thao được các quốc gia xem không chỉ là môn thể thao rèn luyện thể chất, thử thách bản lĩnh bản thân mà còn là một phương thức để quảng bá du lịch quốc gia. Rất đông du khách tìm đến Việt Nam trong tương lai sẽ có thể được trải nghiệm dù lượn để khám phá phong cảnh, đất nước, thiên nhiên, biết thêm những điều mới lạ về dải đất hình chữ S.

Liên đoàn dù lượn thể thao TP.HCM được thành lập sẽ tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kỹ năng và kinh nghiệm của các VĐV chơi dù lượn không có động cơ, dù lượn có động cơ và tiến tới tiếp cận môn diều bay có động cơ. Liên đoàn sẽ tổ chức nhiều giải đấu để phát triển phong trào và sẽ mở rộng giao lưu với các Hội dù lượn trong nước và trên thế giới để học hỏi thêm.

Bình Minh