(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua, nhiều trang truyền thông Hoa Kỳ đã đưa tin về lịch ra mắt chính thức của bom tấn Hàn Quốc - Train To Busan Presents: Peninsula (tựa Việt: Bán đảo Peninsula). Tại Việt Nam, bộ phim sẽ công chiếu khán giả từ ngày 24/7. Riêng Hoa Kỳ, do ảnh hưởng của Covid-19 nên phim sẽ dời xuống ngày 7/8.

'Chuyến tàu sinh tử' đến Việt Nam sau khi gây hoảng loạn tại Hàn Quốc

'Chuyến tàu sinh tử' đến Việt Nam sau khi gây hoảng loạn tại Hàn Quốc

'Chuyến tàu sinh tử', phim bom tấn của Hàn Quốc sẽ chính thức bùng nổ tại Việt Nam vào ngày 12/8/2016 tới đây sau khi đã gây hoảng loạn ở nhiều nơi.

Theo Deadline, bộ phim sẽ chỉ có mặt tại 150 rạp chiếu tại Mỹ và Canada. Do số lượng rạp giới hạn, bộ phim cũng được ra mắt trên dịch vụ streaming (trực tuyến) Shudder (thuộc AMC Networks - chuyên về mảng phim kinh dị) vào khoảng đầu năm 2021.

Đây là phần tiếp theo của bom tấn Chuyến tàu sinh tử (tựa gốc: Train To Busan). Được lấy bối cảnh 4 năm sau phần 1, bán đảo Triều Tiên đã hoàn toàn trở thành một vùng đất bị “bỏ quên” do zombie (thây ma) xâm chiếm. Tuy nhiên, một vài người sống sót vẫn còn bị mắc kẹt và cựu quân nhân Jeong Seok (Gang Dong Won) quyết định trở lại bán đảo vì một “phần thưởng” hậu hĩnh. Tại đây, anh cùng gia đình nhà Min Jung (Lee Jung Hyun) phải chiến đấu với lũ thây ma và cả kẻ thù là lữ đoàn 631 để nhanh chóng thoát khỏi nơi này trước khi quá muộn.

Bán đảo Peninsula tiếp tục do Yeon Sang Ho làm đạo diễn và Lee Dong Ha sản xuất. Không những vậy, nam đạo diễn còn tham gia phần viết kịch bản cho phần 2 này cùng với nhà biên kịch Park Joo Suk. Ông cho biết Bán đảo Peninsula sẽ tập trung hơn vào tâm lý nhân vật. “Tôi muốn đi sâu vào cách mà những con người từng sống trong xã hội hiện đại, văn minh phản ứng ra sao trước sự thực hỗn loạn này” - Yeon Sang Ho chia sẻ.

Về phía nam chính của bộ phim, Gang Dong Won cảm nhận rằng: “Nhìn chung, tôi thấy kịch bản lần này vừa lột tả được sự yếu đuối, tuyệt vọng của nhân vật trước những biến cố. Nhưng đồng thời cũng toát lên được tinh thần dũng cảm, quyết tâm vượt qua nó”.

Chú thích ảnh
Poster của “Bán đảo Peninsula” tại Việt Nam

Phần phim Chuyến tàu sinh tử (2016) đã rất thành công khi thu về 98,5 triệu USD khi ngân sách chỉ vỏn vẹn 8,5 triệu USD. Được biết, Bán đảo Peninsula được đầu tư ngân sách cao hơn gấp 2 lần so với phần 1. Được nhiều khán giả mong chờ, giám đốc của dịch vụ streaming Shudder cho biết: “Bán đảoPeninsula là một trong những phần phim kinh dị được mong đợi nhất trong thập kỷ vừa qua và đúng là thể loại phim mà các khán giả của Shudder đang tìm kiếm”.

Tuy nhiên, nam đạo diễn không hề quan tâm đến doanh thu của bộ phim và chỉ mong muốn khán giả toàn cầu được thưởng thức sớm nhất có thể. “Tôi không đặt nặng vấn đề doanh thu khủng hay giải thưởng, tôi chỉ muốn đứa con tinh thần của mình sớm được phổ biến đến khán giả đại chúng. Đặc biệt, với những ai chưa từng thưởng thức qua phần đầu tiên, tôi hy vọng đây sẽ là động lực khiến họ tìm xem bộ phim” - ông nói.

Thành Quách (tổng hợp)