(Thetjhaovanhoa.vn) - Ban kỷ luật VFF sau khi xem xét các tư liệu, báo cáo của các giám sát mà Ban tổ chức giải chuyển sang đã đi đến quyết định phạt 15 triệu đồng, cấm chỉ đạo 2 trận đối với HLV Hứa Hiền Vinh của CLB Phố Hiến.

HLV Hứa Hiền Vinh, CLB Phố Hiến lên tiếng xin lỗi về vụ bóp cổ

HLV Hứa Hiền Vinh, CLB Phố Hiến lên tiếng xin lỗi về vụ bóp cổ

CLB Phố Hiến và HLV Hứa Hiền Vinh đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau khi xảy ra hành động không đẹp tại giải hạng Nhất.

Cùng với HLV Hứa Hiền Vinh, chiểu theo khoản 1 điều 39 Quy định kỷ luật bổ sung, sửa đổi do VFF ban hành năm 2018, một cầu thủ thuộc biên chế CLB Phố Hiến là tiền vệ Trịnh Quang Vinh cũng phải nộp 15 triệu đồng tiền phạt và bị đình chỉ thi đấu 2 trận. Đây cũng chính là vụ việc nổi cộm nhất ở loạt trận V League và giải hạng nhất quốc gia diễn ra cách đây ít ngày.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, HLV Hứa Hiền Vinh, Phố Hiến, HLV bóp cổ cầu thủ, phạt HLV bóp cổ cầu thủ, giải hạng nhất, V League, Ban kỷ luật VFF
CLB Phố Hiến thiệt quân lẫn tướng sau vụ việc chiều 7/7.Ảnh: VPF

Trong khi đó, Ban kỷ luật đã không đưa ra án phạt bổ sung với Văn Huy, người đã phải nhận hai thẻ vàng, tương đương 1 thẻ đỏ trong tình huống đó.

Tuy nhiên, đội bóng chủ quản hiện nay của Văn Huy là An Giang đã yêu cầu cầu thủ này tường trình, xin lỗi, rút kinh nghiệm và không tái phạm.

Cụ thể, ở trận đấu chiều 7/7, phút bù giờ đầu tiên, Võ Văn Huy (An Giang) chuẩn bị ném biên thì một quả bóng khác được thẩy ra từ khu kỹ thuật của CLB Phố Hiến.

Cầu thủ đội khách lập tức đá trở lại, trúng người trợ lý HLV Lê Phước Tứ. Đứng ngay gần đó, HLV Hứa Hiền Vinh lao tới, bóp cổ Văn Huy.

Một số cầu thủ khác của Phố Hiến, trong đó có Trịnh Quang Vinh cũng xông tớ gây nên cảnh lộn xộn và khiến trận đấu tạm dừng 2 phút.

Một ngày sau trận đấu, CLB Phố Hiến có thông cáo tường trình lại sự việc. Đích thân HLV Hứa Hiền Vinh cũng có lời xin lối chính thức: “Đầu tiên, tôi xin lỗi tất cả mọi người vì sự việc xảy ra ở cuối trận Phố Hiến - An Giang. Tôi đã không kiềm chế nên để xảy ra va chạm với Văn Huy. Giữa tôi với Văn Huy là tình thầy trò nhiều năm nên đây chỉ là phút mất kiểm soát giữa 2 bên khi trận đấu bước vào phút cuối căng thẳng.

Sau khi kết thúc trận đấu thì Huy cũng đã xin lỗi tôi vì đã đá bóng vào cabin trúng thầy Tưởng, thầy Phước Tứ. Bản thân tôi cũng nhận thấy cái sai của mình nên mong mọi người bỏ qua".

Trà Giang