(Thethaovanhoa.vn) – Trận derby Thủ đô giữa Viettel với Hà Nội đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1 trong một trận đấu có chất lượng chuyên môn không cao và kết quả hòa 1-1 là công bằng với cả hai đội.

Bảng xếp hạng V-League 2020 vòng 8

Bảng xếp hạng V-League 2020 vòng 8

Bảng xếp hạng V-League 2020 vòng 8. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. Bảng xếp hạng Vleague mới nhất. BXH bóng đá Việt Nam. Kết quả V-League vòng 8. Kết quả bóng đá Việt Nam.

Hoàng Đức mở tỷ số cho Viettel bằng pha dứt điểm cận thành chính xác ở phút 28, nhưng chỉ ít phút sau, Hà Nội đã gỡ hòa nhờ tình huống đá 11m thành công của Rimario. Trước đó, Văn Xuân của Hà Nội đã bị Khắc Ngọc kéo ngã trong vòng cấm.

Rimario làm khổ hàng thủ Viettel

Trong một trận đấu mà các trụ cột của Hà Nội chơi mờ nhạt, Rimario chính là điểm sáng lớn nhất của nhà ĐKVĐ. Ngoài pha đá 11m quyết đoán để gỡ hòa cho Hà Nội, Rimario đã khiến hàng thủ Viettel trải qua một ngày thi đấu ác mộng thật sự.

Tốc độ, khả năng tì đè và làm tường của Rimario là quá tốt và hàng thủ Viettel hiểu điều đó hơn ai hết sau trận đấu ở Hàng Đẫy tối nay. Có ít nhất 4 tình huống Rimario khiến các cầu thủ Viettel phải phạm lỗi để dẫn đến thẻ vàng hay đem lại quả đá phạt trực tiếp cho Hà Nội. Thủ quân Bùi Tiến Dũng của Viettel đã 2 lần bắt buộc phải phạm lỗi với Rimario để rồi bị nhận 1 thẻ vàng và 1 quả đá phạt cho Hà Nội.

Mỗi khi Rimario có bóng, luôn có ít nhất 2 cầu thủ Viettel theo kèm nhưng đều không thể ngăn cản cựu tiền đạo HAGL. Nếu nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ các vệ tinh xung quanh, Rimario đã có thể làm được nhiều hơn là ghi 1 bàn trên chấm 11m.

kết quả bóng đá, kết quả Viettel vs Hà Nội, kết quả bóng đá Việt Nam, kết quả V-League vòng 8, V-League, Hà Nội, Viettel, bảng xếp hạng V-League, lịch thi đấu V-League
Hoàng Đức ăn mừng bàn mở tỷ số trận đấu - Ảnh Hoàng Linh

Các ngôi sao nội mờ nhạt

Trận Viettel đá với Hà Nội rất đáng chú bởi dàn sao nội mà hai đội đang sở hữu. Bên phía Viettel là sự hiện diện của Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Khắc Ngọc, Hoàng Đức, Trọng Hoàng, trong khi Hà Nội dù vắng nhiều ngôi sao thì vẫn còn đó Văn Quyết, Hùng Dũng, và Thành Chung.

Tuy nhiên, rõ ràng trận đấu trên sân Hàng Đẫy chiều nay không phải là màn thị uy của các ngôi sao nội khi phần lớn đều chơi mờ nhạt. Ngoài Hoàng Đức lóe sáng với tình huống ghi bàn mở tỷ số thì các sao nội khác đều không tạo ra được nhiều dấu ấn.

Thủ quân Văn Quyết của Hà Nội tiếp tục chơi dưới phong độ, trong khi Thành Chung bỏ lỡ cơ hội ghi bàn ở cơ hội tốt nhất của Hà Nội trận này. Trong khi đó, Hùng Dũng chỉ có pha kiến tạo để Thành Chung dứt điểm dội xà là đáng kể. Bên phía Viettel, Tiến Dũng và Ngọc Hải cũng chơi không thật sự chắc chắn còn Khắc Ngọc là người khiến Viettel phải chịu 11m. Cựu binh Nguyễn Trọng Hoàng của Viettel cũng chơi mờ nhạt và bị rút ra nghỉ sớm.

+ Đội hình ra sân

+ Viettel: Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Văn Thiết, Duy Thường, Trọng Hoàng, Văn Trâm, Khắc Ngọc, Hoàng Đức, Bruno, Venancio.

+ Hà Nội FC: Tấn Trường, Văn Kiên, Thành Chung, Việt Anh, Văn Xuân, Moses, Hùng Dũng, Văn Quyết, Thái Quý, Văn Toàn, Rimario.

V.M