(Thethaovanhoa.vn) - 1 bàn thắng và 2 kiến tạo trong chiến thắng 6-0 của Inter trước Brescia ở vòng 29 Serie A, đó là câu trả lời của Alexis Sanchez sau khi MU thông báo đạt thỏa thuận cho Inter mượn tiếp Alexis tới hết tuần đầu tiên của tháng 8/2020.

Alexis Sanchez vẫn còn cơ hội thi đấu cho MU

Alexis Sanchez vẫn còn cơ hội thi đấu cho MU

Theo truyền thông Anh, Alexis Sanchez có thể đóng vai trò không tưởng ở MU nếu giải Ngoại hạng Anh được nối lại.

MU không định dùng Alexis còn Inter có vẻ cũng đã “chán” tiền đạo Chile sau khi mượn anh vì anh chấn thương và chơi vật vờ mỗi khi có mặt trên sân nhiều hơn là tỏa sáng bằng những màn trình diễn “coi được”.

Đấy là lí do vì sao Inter được cho là không muốn gia hạn mượn Alexis sau khi mùa giải hiện tại kết thúc. Covid-19 khiến Inter bị dồn lịch đấu nên không ngạc nhiên khi Antonio Conte vẫn muốn có Alexis trong đội ngũ để tăng thêm chiều sâu cho hàng công vốn phụ thuộc quá nhiều vào cặp Lukaku – Lautaro Martinez.

Alexis thì dĩ nhiên thừa hiểu trở lại MU chỉ có “ngồi chơi xơi nước” nên rất muốn tiếp tục ở lại Inter. Mà muốn thế thì mỗi khi được đá cần phải đá tốt nên anh đã cố gắng hết sức để “ghi điểm” với Antonio Conte.

Chú thích ảnh
Alexis Sanchez đang cố bám trụ ở Inter Milan

Màn trình diễn trước Brescia được coi là thành công với chân sút Chile. Đó mới là trận thứ 4 Alexis đá chính cho Inter ở Serie A và mới là trận thứ 2 anh chơi trọn 90 phút ở giải này.

Trên lí thuyết, Alexis có 10 trận để chứng tỏ giá trị của mình với Conte và anh đã làm rất tốt trận đầu tiên trong số đó. Phía trước là 9 trận Serie A nữa và anh cần phải thường xuyên lặp lại những màn trình diễn tốt như trước Brescia để hi vọng Inter tiếp tục mượn anh cho chiến dịch Europa League và xa hơn là giữ anh lại cho mùa giải tới như anh mong muốn.

MU thì chỉ cần Inter đặt vấn đề mượn là họ cho mượn vì họ đâu cần Alexis, cho mượn thì đỡ phải “nuôi báo cô” tiền đạo lĩnh lương 400.000 bảng/tuần. Như thế, Alexis đang chiến đấu cho chính tương lai của mình và nếu cứ đá tốt như trước Brescia thì anh hoàn toàn có thể được Inter mượn tiếp để chơi ở Europa League.

9 trận Serie A sắp tới dù đá chính hay vào thay người, dù đá bao nhiêu phút thì bất kể lúc nào có mặt trên sân, Alexis cũng phải “cháy” hết mình mới mong cứu vãn phần nào sự nghiệp đang tàn lụi của mình.

HT