(Thethaovanhoa.vn) - Dự án phim tâm lý - hài cho giới trẻ có tựa đề Va Đập do đạo diễn Phan Duy Linh thực hiện đã chính thức khởi động. Sáng 25/6 tại Hà Nội, ê-kíp sản xuất đã có buổi casting, tìm kiếm những diễn viên quan trọng cho series phim.

Đạo diễn Lương Đình Dũng 'bật mí' hai dự án 'khủng' sau phim '578'

Đạo diễn Lương Đình Dũng 'bật mí' hai dự án 'khủng' sau phim '578'

Nhà sản xuất bộ phim điện ảnh “Cha cõng con” vừa bất ngờ công bố thêm 2 dự án phim điện ảnh chiếu rạp sẽ được thực hiện năm 2021 là phim kinh dị “Ma đói: Mật mã 45” và phim hành động “Những cô gái vô chủ”.

Va Đập là một bộ phim tâm lý - hài, hướng tới đối tượng khán giả là những người trẻ đang vất vả mưu sinh nơi thành thị. Mỗi tập phim là những tình huống được chắt lọc từ đời sống thực tế dưới góc nhìn hài hước một cách thâm thúy, sâu sắc, mang đến cho khán giả nhiều sự chiêm nghiệm, thấu hiểu và động lực để phấn đấu vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đạo diễn chính của dự án phim Va Đập - anh Phan Duy Linh cho biết, nhà sản xuất đã có phương án lựa chọn được một số gương mặt trẻ có tài năng và kinh nghiệm diễn xuất. Tuy vậy, ê-kíp cũng mong muốn có thể "đãi cát tìm vàng", tìm được những gương mặt mới giàu đam mê và có tài năng thật sự tham gia dự án.

Chú thích ảnh
Nhiều bạn trẻ tham gia casting phim "Va đập"

Buổi casting sáng 25/6 tại Hà Nội của Va Đập có sự tham gia của ban giám khảo gồm: Đạo diễn Phan Duy Linh; Đạo diễn Bùi Phương Thảo - Giám đốc Vườn ươm Nghệ thuật, Đại diện Quỹ tài trợ, Trưởng Ban QLDA; Nhà báo Hoàng Thu Hằng - Trưởng phòng Văn hoá - Báo Thể thao và Văn hoá (TTXVN); Nghệ sĩ Trương Thu Hà - Diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam.

Để thuyết phục ban giám khảo, các thí sinh tới casting phải ứng diễn tình huống do ban giám khảo đặt ra. Bên cạnh đó, các thí sinh phải thể hiện được sự linh hoạt trong diễn xuất khi nhập vai các nhân vật có tính cách trái ngược.

Chú thích ảnh

Theo đạo diễn Phan Duy Linh, khó nhất là tìm nam diễn viên chính - vai hot boy đa tình - nhân vật trái chiều, có xung đột mạnh với các tuyến nhân vật khác để tạo kịch tính cho phim. Tuy nhiên, những gương mặt tham gia casting đều rất mới mẻ, chưa có tên tuổi trong nghề, ít kinh nghiệm diễn xuất.

"Đa phần các bạn trẻ casting bằng đam mê, nhưng thế chưa đủ. Họ phải thực sự có năng khiếu, tài năng, phải có phản ứng nhanh, linh hoạt, hài hước hoặc cá tính mạnh... Các bạn còn rất lúng túng khi thể hiện mình. Chúng tôi phải "đãi cát tìm vàng" và qua buổi casting chúng tôi cũng đã có được một số gương mặt ấn tượng" - đạo diễn Phan Duy Linh, cho biết.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Phan Duy Linh (thứ hai từ phải qua)

Đạo diễn chính của Va Đập cho hay, bên cạnh việc tìm kiếm những gương mặt mới, nhà sản xuất phim đã có lựa chọn một số gương mặt có tên tuổi trong nghề tham gia dự án, có thể kể tới: Hồng Anh Kichi, Hồng Anh Bùi, Chiêu Minh, Đức Châu... Đây đều là những gương mặt được nhiều bạn trẻ theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội Facebook, Youtube, Tiktok...

"Dù vậy, nội dung phim vẫn rất quan trọng, nếu chỉ có KOLs mà nội dung không tốt khán giả sẽ không xem đâu. Chúng tôi vẫn phải đặt chất lượng nội dung phim lên hàng đầu" - anh khẳng định.

Đạo diễn cũng cho biết thêm: "Hiện nay, người xem online không có nhiều thời gian và họ dễ rời kênh chứ không như ngồi xem phim trong rạp hay ngồi trước tivi. Bởi thế mà chúng tôi phải giữ nhịp căng liên tục, đảm bảo sẽ có 3-4 nhịp kịch tính trong mỗi tập (5 phút) để níu giữ khán giả".

Chú thích ảnh
Thí sinh thể hiện khả năng diễn xuất trước ban giám khảo

Series phim Va Đập (dự kiến 20 tập) đưa khán giả trở về một thời thanh xuân tươi trẻ, đầy hoài bão, mộng mơ nhưng cũng thật nhiều tiếc nuối, có va đập, vấp ngã, trưởng thành. Với ý nghĩa nhân văn đó, ê-kíp sản xuất hi vọng bộ phim sẽ truyền cho khán giả sự mới mẻ, đồng thời góp phần bồi dưỡng lớp diễn viên mới tài năng.

Kết quả casting diễn viên phim Va Đập sẽ được thông báo ngày 26/6. Theo kế hoạch của nhà sản xuất, series sẽ chính thức bấm máy từ đầu thàng 7 và hoàn thành dự án vào tháng 12 tới.

Chú thích ảnh
Diễn viên Minh Cúc phim "Về nhà đi con" tham gia talkshow Kết nối nghệ sĩ của Vườn ươm nghệ thuật

Dự án phim Va Đập do đạo diễn Phan Duy Linh thực hiện, được nhận kinh phí hỗ trợ của Vườn ươm nghệ thuật - một dự án độc lập thuộc sự quản lý của Công ty Kết nối giá trị Việt Nam.

Tiểu Phong