(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 24/6, công ty Google đã bắt đầu triển khai tính năng tự động xóa lịch sử định vị và thông tin tìm kiếm sau 18 tháng đối với người dùng mới trong bối cảnh “đại gia” công nghệ này đang siết chặt các cài đặt về quyền riêng tư.   

Google sẽ đầu tư hơn 3 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu ở châu Âu

Google sẽ đầu tư hơn 3 tỷ USD vào các trung tâm dữ liệu ở châu Âu

Ngày 20/9, Google thông báo sẽ đầu tư 3 tỷ euro (3,3 tỷ USD) để mở rộng các trung tâm dữ liệu trên khắp châu Âu trong hai năm tới.

Giám đốc điều hành (CEO) Google Sundar Pichai nêu rõ đối với tài khoản Google mới, lịch sử hoạt động của người dùng trên Google sẽ tự động và liên tục được xóa sau 18 tháng, thay vì được lưu trữ cho đến khi người dùng chọn xóa các dữ liệu này.

Những người đang dùng tài khoản Google hiện vẫn có thể lựa chọn tự động xóa dữ liệu 3 tháng hoặc 18 tháng/lần.   

Cũng theo điều chỉnh mới của Google, lịch sử xem video trên nền tảng Youtube sẽ biến mất sau 36 tháng. Bên cạnh đó, Google cũng cập nhật phần cài đặt bao gồm cả việc cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào các cài đặt quyền riêng tư và tìm kiếm an toàn hơn với chế độ “ẩn danh”.   

Chú thích ảnh
Biểu tượng Google tại Silicon Valley, San Francisco, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Google đưa ra động thái trên trong bối cảnh một số nước trên thế giới đang siết chặt các hành vi của các công ty công nghệ thu thập dữ liệu người dùng. Trong 2 năm qua, các đạo luật về quyền riêng tư của người dùng mới được ban hành tại bang California (Mỹ) và châu Âu đã buộc các công ty công nghệ điều chỉnh hành vi. Thời gian gần đây, Google đối mặt với một số vụ kiện tại Mỹ với cáo buộc gian dối trong thu thập dữ liệu của người dùng.

Nguyễn Hằng/TTXVN