(Thethaovanhoa.vn)- B.Bình Dương không đồng ý ký hợp đồng với Tấn Trường sau mùa giải 2019 nhiều sai lầm của thủ môn người Đồng Tháp. Cựu thủ thành ĐTQG đã giải nghệ, nhưng số phận lại run rủi Tấn Trường đeo đuổi sự nghiệp và thậm chí lại chuyển đến bắt cho CLB hàng đầu V League, Hà Nội FC.

Quang Hải chỉ thiếu bàn thắng, Tấn Trường giúp Hà Nội 'đổi vận'

Quang Hải chỉ thiếu bàn thắng, Tấn Trường giúp Hà Nội 'đổi vận'

HLV Chu Đình Nghiêm đã khẳng định Quang Hải chỉ thiếu bàn thắng nữa là trận đấu sẽ trọn vẹn cho cầu thủ 23 tuổi. Tấn Trường cũng có màn ra mắt ấn tượng cho HLV họ Chu khi giúp Hà Nội vượt khó bằng cách đánh bại chính CLB cũ.

Tấn Trường đã chịu không ít áp lực khi có trận mở màn mùa bóng cho chính mình cùng Hà Nội trước đối thủ là CLB cũ vốn đầy duyên nợ B.Bình Dương.

CLB đã thẳng tay thanh lý Tấn Trường sau thời gian 6 năm thủ môn sinh năm 1986 gắn bó với đất Thủ, cũng là đội bóng Trường chung tình nhất trong sự nghiệp quần đùi áo số.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Tấn Trường, Bùi Tấn Trường, Bình Dương, lịch thi đấu vòng 7 V League, kết quả bóng đá hôm nay, V League
Tấn Trường đã thể hiện tốt trong ngày trở lại đất Thủ để giúp Hà Nội đánh bại B.Bình Dương sau 3 năm không thắng CLB này tại Gò Đậu. Ảnh: HNFC

Tấn Trường không còn CLB nào nhận trước mùa giải 2020 và đã trở về nhà với ý định kinh doanh riêng. Tuy nhiên, CLB Hà Nội đã không may khi Phí Minh Long gặp chấn thương và họ phải cầu cạnh một thủ môn có kinh nghiệm để hỗ trợ cho thủ thành số 1 Văn Công. Tấn Trường được lựa chọn và so với nhiều đồng nghiệp, thủ môn 34 tuổi chỉ có 1 tháng tập luyện ngắn ngủi cùng CLB trước khi tái xuất chiều 24/6.

Vòng đấu thứ 6 của V-League 2020 cũng chứng kiến màn thể hiện không tồi của thủ thành người Đồng Tháp. Tấn Trường với những hiểu biết về CLB cũ B.Bình Dương là lý do để HLV Chu Đình Nghiêm lựa chọn. Và sau 90 phút, HLV trưởng Hà Nội đã vui mừng với quyết định chính xác của mình.

Tấn Trường đã chơi tốt khi ra vào hợp lý, cản phá nhiều pha hãm thành của chủ nhà. Cơ hội tốt nhất mà B.Bình Dương tạo ra từ cú đá phạt của Toure cũng chỉ khiến bóng dội cột dọc khung thành Tấn Trường. Hà Nội đã thắng trong một ngày thủ môn của họ không còn ám ảnh với mặt sân cũ Gò Đậu, nơi 6 mùa giải qua, Tấn Trường thường xuyên mắc sai lầm ngớ ngẩn ở đây.

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Tôi muốn Tấn Trường có cơ hội ra sân, thể hiện được mình khi về Hà Nội. Cậu ấy có thể tận dụng kinh nghiệm của mình để giúp Hà Nội. Do mới rời B.Bình Dương nên Tấn Trường hiểu đội bóng cũ thi đấu thế nào.

B.Bình Dương mạnh bóng bổng và Tấn Trường cũng có sở trường này. Những gì diễn ra suốt 1 tháng qua cho thấy Tấn Trường hoà nhập tốt, có điều do nghỉ lâu và tập trong thời gian đó nên phong độ cậu ấy vẫn chưa đến mức tốt nhất”.

Với việc ghi điểm tại chính mặt sân đã gắn bó với mình suốt 6 mùa bóng (từ 2014 đến 2019), Tấn Trường có thể còn được HLV Chu Đình Nghiêm tin tưởng thêm ở những trận đấu trước mắt. Giới chuyên môn nhận định, nếu có cơ bản hơn, Tấn Trường sẽ rất khó bị đánh bại hay mắc sai lầm cá nhân.

Về với Hà Nội, Tấn Trường đã chia sẻ đó là một bất ngờ mà thủ môn 34 tuổi không hề dám tin trở thành sự thật.

Có thể vào cuối mùa giải, sự nghiệp của Tấn Trường lại có thêm vinh quang sau những chiếc Cúp vô địch V-League, Cúp QG, Siêu Cúp QG… đã có cùng B.Bình Dương.

V.H