(Thethaovanhoa.vn) - Với sứ mệnh khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và mang đến niềm vui cho người dùng, TikTok đang xây dựng một cộng đồng toàn cầu nơi bạn có thể sáng tạo, chia sẻ, khám phá thế giới và kết nối với mọi người một cách chân thật nhất với tên gọi Dành Cho Bạn. 

TikTok mở kênh chính thống cập nhật thông tin về dịch COVID-19

TikTok mở kênh chính thống cập nhật thông tin về dịch COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc phòng chống tin giả về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và nâng cao ý thức người dùng về việc phòng dịch, TikTok - nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới hợp tác với Bộ Y tế và Bộ Thông tin - Truyền thông ra mắt tài khoản với ID: @ICT_anti_nCoV

Danh mục Dành Cho Bạn là một trong những tính năng cho phép người dùng kết nối và khám phá. Đây là trải nghiệm cốt lõi của TikTok được cộng đồng thường xuyên sử dụng. Khi người dùng sử dụng TikTok và truy cập vào mục Dành Cho Bạn, các video được đề xuất theo sở thích cá nhân sẽ xuất hiện. Đây là cách giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các nhà sáng tạo và những nội dung yêu thích của riêng mình. 

Điều đặc biệt mục Dành Cho Bạn không cố định. Những người dùng khác nhau có thể xem một số video nổi bật giống nhau, nhưng các nội dung được đề xuất cho từng người là duy nhất và phù hợp với từng cá nhân cụ thể.

Trên nền tảng TikTok, mục Dành Cho Bạn thể hiện được tính cá nhân hoá người dùng. Hệ thống sẽ đề xuất nội dung bằng việc đánh giá các video dựa trên một tổ hợp các yếu tố - bắt đầu từ những sở thích mà mọi người thể hiện với tư cách là một người dùng mới cũng như điều chỉnh những nội dung mà họ không hứng thú - để hình thành nội dung được cá nhân hoá trên mục Dành Cho Bạn.

Chú thích ảnh

Tất cả các yếu tố đều được xử lý bởi hệ thống đề xuất của TikTok và được tính toán dựa trên giá trị của TikTok đối với người dùng. Với từng mức độ quan tâm nhất định của người dùng, chẳng hạn như thời lượng xem dài hay ngắn, người dùng sẽ nhận được các đề xuất có độ phù hợp nhiều hay ít tương ứng, bất kể người trải nghiệm hay người đăng tải video có cùng một quốc gia hay không. Sau đó, video được sắp xếp theo thứ tự để xác định mức độ quan tâm đến từng nội dung của người dùng, sau đó sẽ được mang tới từng đề xuất riêng biệt trong danh mục Dành Cho Bạn.