(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/6, bang Florida, Mỹ ghi nhận thêm hơn 4.000 trường hợp có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 19/6, mức cao kỷ lục mới trong ngày trong bối cảnh số ca nhiễm mới liên tục nhảy vọt trong những ngày gần đây.

Sáng 21/6, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, nam phi công người Anh đã tự thở khí phòng

Sáng 21/6, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, nam phi công người Anh đã tự thở khí phòng

 Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 21/6 cho biết, tính từ 18 giờ ngày 20/6 đến 6 giờ ngày 21/6, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới.

Sự gia tăng trên nâng tổng số ca nhiễm bệnh COVID-19 tại tiểu bang này lên tới gần 94.000 người, trong đó có hơn 3.100 trường hợp tử vong.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, cùng với Florida, bang Arizona và Texas cũng ghi nhận sự gia tăng đột biến các ca nhiễm bệnh mới. Những bang này đã nới lỏng nhiều quy định nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch, như yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Trong một diễn biến khác cũng tại Mỹ, Giám đốc truyền thông của chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo 6 thành viên của nhóm chuẩn bị trước sự kiện vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Tulsa, bang Oklahoma đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 tới bệnh viện ở Tuba, bang Arizona, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông báo được đưa ra vài tiếng trước khi sự kiện diễn ra, ông Tim Murtaugh cho biết: “Đối với các nguyên tắc an toàn, nhân viên chiến dịch được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước các sự kiện. 6 thành viên của nhóm chuẩn bị trước đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Các quy trình cách ly đã được thực hiện ngay lập tức”.

Ngoài ra, ông Murtaugh cũng cho biết không có bất kỳ nhân viên có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hoặc bất kỳ ai có tiếp xúc với họ sẽ được tham dự hoặc tới gần người tham dự sự kiện.

    Đặng Huyền - TTXVN