(Thethaovanhoa.vn)- Truyền thông xứ Chùa Vàng ngày 19/6 tiết lộ mặc dù thời gian diễn ra lễ bốc thăm giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2020 chưa chính thức được công bố nhưng Thái Lan rất tự tin xếp cùng hạng hạt giống số 1 đấu trường này như đương kim vô địch Việt Nam.

Thái Lan sợ mộng lớn khó thành với HLV Nishino

Thái Lan sợ mộng lớn khó thành với HLV Nishino

Sau cuộc họp của AFC với các Liên đoàn thành viên ngày 3/6 vừa qua, truyền thông Thái Lan đưa tin lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) có vẻ không vui khi FIFA có thể không dời lịch thi đấu 3 trận còn lại của ĐTQG nước này.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) mới chỉ vừa thống nhất phương án tổ chức AFF Cup 2020 vào ngày 23/11 đến 31/12.

AFF dự kiến sẽ tổ chức một buổi lễ bốc thăm giải này vào tháng 8 sắp tới từ cuộc họp ngày 16/6 vừa qua.

Đội tuyển Thái Lan kỳ vọng sẽ được xếp hạng hạt giống số 1 ở AFF Cup 2020 để không gặp ĐKVĐ Việt Nam từ vòng bảng
Đội tuyển Thái Lan kỳ vọng sẽ được xếp hạng hạt giống số 1 ở AFF Cup 2020 để không gặp ĐKVĐ Việt Nam từ vòng bảng

Sẽ có 5 nhóm hạt giống được chia, mỗi nhóm có hai đội tuyển và thành tích được xác định bằng thứ hạng của các ĐTQG trong 2 mùa AFF Cup 2016 và 2018. Báo chí Thái Lan nhận định chỉ có Việt Nam và Thái Lan là 2 ĐTQG xuất sắc nhất trong thời gian này.

Thái Lan đã giành chiến thắng ở AFF Cup 2016 và lọt vào vòng bán kết AFF Cup 2018 trong khi đội tuyển Việt Nam vô địch năm 2018 và vào bán kết năm 2016.

Cả hai ĐTQG này sẽ được xếp vào nhóm ứng viên hàng đầu cho chức vô địch và gần như chắc chắn như vậy. Điều đó sẽ khiến cả 2 ĐTQG không đụng độ nhau từ vòng bảng.

Báo chí xứ Chùa Vàng đã đưa ra nhận định, ở nhóm 1 có 2 ĐTQG là Việt Nam, Thái Lan. Nhóm 2 gồm Malaysia và Indonesia. Nhóm 3 gồm Philippines và Myanmar. Nhóm 4 gồm Singapore và Campuchia. Nhóm 5 gồm Lào, Timor Leste hoặc Brunei.

Một thông tin quan trọng khác mà lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa khẳng định là họ chính thức đề xuất với AFF chỉ có thể sử dụng 30 cầu thủ tại AFF Cup 2020. 30 cầu thủ này sẽ không thể thay đổi cho đến khi khép lại giải đấu và mỗi trận đấu phải đăng ký 23 cầu thủ như thường lệ trước đây.

Ông Phatit Suphaphong, Quyền Tổng thư ký FAT nhấn mạnh ý kiến với lãnh đạo AFF rằng thoả thuận đăng ký 70 và 50 cầu thủ chỉ được tiến hành trước giải đấu.

Vào giải chính thức, các đội chỉ được quyền đăng ký 30 người và không thể thay đổi cho đến khi kết thúc giải đấu, trong trận đấu chính thức, các đội phải rút gọn danh sách cầu thủ chỉ còn 23 người.

Vấn đề bổ sung này là để ngăn chặn chấn thương cho cầu thủ hoặc bất kỳ trường hợp nào có thể bị nhiễm Covid-19. Tất cả các quốc gia thành viên AFF đều đồng ý mở rộng số lượng cầu thủ để linh hoạt trong giải đấu.

V.H