(Thethaovanhoa.vn)- Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến tận sáng 9/6/2020 tại Báo Pháp luật TP.HCM, những nỗ lực của các cá nhân có hành động đẹp trên sân cỏ năm ngoái mới được vinh danh ở giải thưởng Fair Play 2019. Thầy trò HLV Mai Đức Chung là những người vui mừng hơn ai hết hôm nay.

HLV Mai Đức Chung, Huỳnh Như và Chương Thị Kiều 'được mùa' nhận thưởng

HLV Mai Đức Chung, Huỳnh Như và Chương Thị Kiều 'được mùa' nhận thưởng

Thành tích vô địch SEA Games 30 dù trôi qua khá lâu nhưng đến hiện tại, thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn được đón nhận thêm niềm vui với số tiền thưởng rất lớn.

Tin vui cho HLV Mai Đức Chung khi sau HLV Park Hang Seo được vinh danh vì những cống hiến lớn cho bóng đá Việt Nam năm ngoái thì đến năm nay, chiến lược gia của đội tuyển nữ Việt Nam đã được tôn vinh tương tự.

HLV Mai Đức Chung đã nhận thưởng giải “Vinh danh Fair Play” do những đóng góp cho đội tuyển năm ngoái khi giúp Việt Nam vô địch AFF Cup sau 7 năm chờ đợi và sau đó là tấm HCV SEA Games 30 ở Philippines.

HLV Mai Đức Chung nhận giải Vinh danh Fair Play 2019. Ảnh: Anh Đồng
HLV Mai Đức Chung nhận giải Vinh danh Fair Play 2019. Ảnh: Anh Đồng

HLV Mai Đức Chung là người thứ 7 nhận giải thưởng này. Những cái tên trước đó đã nhận giải gồm: cầu thủ Phan Văn Tài Em và cố HLV Phạm Huỳnh Tam Lang (2012), ông Đoàn Nguyên Đức (2013), ông Trần Anh Tú (2014), Ông Võ Quốc Thắng (2015), HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam (2017) và HLV Park Hang Seo (2018).

HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi được biết giải thưởng Fair Play đã qua 8 năm nay và là giải thưởng rất có uy tín. Giải thưởng đã động viên những người làm công tác thể thao.

Giải mang tính chất giáo dục, chơi đẹp trong thể thao. Tôi rất sung sướng vì học trò của tôi được vinh danh ở hạng mục giải thưởng cao nhất hôm nay.

Trung vệ Chương Thị Kiều cũng được vinh danh ở hạng mục cao nhất. Ảnh: Anh Đồng
Trung vệ Chương Thị Kiều cũng được vinh danh ở hạng mục cao nhất. Ảnh: Anh Đồng

Thầy trò chúng tôi đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam nhiều năm qua và thực sự những giải thưởng như thế này là niềm động viên tinh thần rất lớn cho chúng tôi. Nó là động lực để giúp chúng tôi làm việc tích cực hơn nữa để giúp thể thao Việt Nam có được nhiều thành tích hơn.

Năm nay thì đội tuyển nữ chưa có kế hoạch giải đấu, tôi sẽ nghiên cứu bổ sung những cầu thủ U19 để thử nghiệm họ cho tương lai. Năm 2021, bóng đá Việt Nam có những mục tiêu lớn như AFF Cup và SEA Games 31.

Tiếp sau HLV Mai Đức Chung, trung vệ ĐTQG Chương Thị Kiều cũng đã được vinh danh ở hạng mục cao nhất. Cô gái gốc Kiên Giang đang phải điều trị chấn thương dây chằng đầu gối và hy vọng sẽ sớm trở lại cùng đồng đội trong năm nay. “Tôi thực sự hơi run nhưng cũng rất hạnh phúc. Cảm ơn các thầy cô, HLV Mai Đức Chung và đồng đội nữa vì có đồng đội mới có tôi ngày hôm nay”.

Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM, Trưởng BTC giải thưởng Fair Play 2019 nói: “Hôm nay chúng ta gặp gỡ nhau trong không khí ấm cúng với nhiều cung bậc cảm xúc trong khi dịch Covid-19 ở nước ta đã bị đẩy lùi.

So với những đêm Gala trao giải trước thì năm nay rất đặc biệt với hình ảnh chiến thắng các trận tuyến Covid-19 mà Việt Nam đi đầu. Lễ trao giải Fair Play 2019 đã hai lần bị hoãn vì dịch bệnh.

Còn gì hạnh phúc hơn khi tất cả cùng điểm lại hướng về hình ảnh đẹp cao thượng trong bóng đá. 2019 là năm đáng nhớ của Việt Nam ở đấu trường SEA Games, năm mà hai đội tuyển bóng đá nam nữ mang về 2 HCV SEA Games danh giá.

Do đó, giải thưởng hy vọng sẽ giúp cộng đồng nhớ lại cống hiến của họ và tri ân đến những người đã làm rạng danh thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

V.H