(Thethaovanhoa.vn) - Thành tích thi đấu khá bết bát với 4 trận thua sau 5 trận đã đấu, CLB Thanh Hóa quyết định sa thải HLV Fabio Lopez, đồng thời chuyển hướng tìm HLV nội thay thế.

Link xem trực tiếp bóng đá Quảng Nam vs Thanh Hóa. Trực tiếp V-League 2020

Link xem trực tiếp bóng đá Quảng Nam vs Thanh Hóa. Trực tiếp V-League 2020

Link xem Trực tiếp bóng đá Quảng Nam vs Thanh Hóa. Xem bóng đá trực tiếp Quảng Nam đấu với Thanh Hóa. Xem bóng đá trực tuyến Quảng Nam vs Thanh Hóa ở đâu? Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam.

Ở mùa giải 2020, với quyết tâm xây dựng lại đội bóng, cũng như mong muốn giành thứ hạng cao, CLB Thanh Hóa đã đầu tư khá mạnh về nhân sự từ ban huấn luyện cho tới cầu thủ. HLV Fabio Lopez đã được đưa về xứ Thanh để hiện thực hóa mục tiêu đó. Nhà câm quân người Italia này cũng khá thuận lợi khi CLB Thanh Hóa có sự đầu tư mạnh mẽ về lực lượng cả nội lẫn ngoại.

Sự kỳ vọng là khá lớn nhưng những kết quả kém cỏi của CLB Thanh Hóa ở cả hai đấu trường LS V-League 2020 và Cúp QG – Bamboo Airways 2020 đã khiến tất cả phải thất vọng.

Trong tất cả 5 trận đấu chính thức ở 2 đấu trường nói trên, Thanh Hóa dưới thời HLV Fabio Lopez chỉ có vỏn vẹn 1 trận thắng 2-1 trước đội bóng hạng Nhất Phố Hiến ở vòng loại Cúp QG.

4 trận còn lại trong đó có 1 trận vòng 1/8 Cúp QG (gặp B.Bình Dương) và 3 trận đấu đầu tiên ở LS V-League 2020 (gặp Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh và Quảng Nam), đội bóng xứ Thanh đều phải nhận kết quả thất bại.

Dấu ấn mà nhà cầm quân Fabio Lopez để lại là hoàn toàn mờ nhạt, gây thất vọng lớn mặc dù Thanh Hóa đã được đầu tư lực lượng cả nội lẫn ngoại được xem là có chất lượng ở mùa giải năm nay. Ngay sau trận thua 1-2 trước Quảng Nam chiều qua (6/6), HLV Fabio Lopez đã bỏ họp báo không có lý do, một hành động được xem là thiếu chuyên nghiệp.

Thành tích bết bát, nhất là 3 trận thua liên tiếp ở V-League, đã khiến Thanh Hóa vẫn lún sâu ở cuối bảng xếp hạng và lãnh đạo CLB đã quyết định sa thải vị HLV người Italia này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, trợ lý Orofino Salvatore cũng sẽ nói gót Fabio Lopez rời Thanh Hóa.

Theo lãnh đạo CLB Thanh Hóa, đội bóng xứ Thanh sẽ không tiếp tục với phương án “thầy ngoại” nữa mà sẽ trở lại với HLV nội. Cuối ngày 7/6, Thanh Hóa đã quyết định chọn HLV Nguyễn Thành Công, cựu HLV của CLB Sài Gòn (mùa giải 2019), ngồi thay chiếc ghế của HLV Fabio Lopez.

Mạnh Cường