(Thethaovanhoa.vn)- HLV Nguyễn Thanh Sơn đã thẳng thắn đề cập nguyên nhân cậu học trò “cưng” không thể hiện được phong độ tốt nhất ở mùa giải 2020 là vì vẫn còn lo ngại chấn thương, dẫn đến nhát bóng và thi đấu sa sút.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL có lực lượng mạnh nhất đấu Hà Nội. Tiến Linh tăng giá trị chuyển nhượng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL có lực lượng mạnh nhất đấu Hà Nội. Tiến Linh tăng giá trị chuyển nhượng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL có lực lượng mạnh nhất đấu Hà Nội. Tiến Linh tăng vọt giá trị chuyển nhượng.

HLV Nguyễn Thanh Sơn phát biểu trong phòng họp báo tối 5/6 sau trận hoà Sài Gòn FC 0-0 đầy may mắn trên sân Thống Nhất: “Với những cầu thủ được gọi lên đội tuyển Việt Nam như Tiến Linh thì cậu ấy rất sợ chấn thương. Chúng tôi hy vọng 1 đến 2 trận tới, cậu ấy sẽ lấy lại phong độ tốt nhất.

B.Bình Dương coi mỗi trận đấu nào từ đây đến hết lượt đi đều quan trọng như nhau. Bởi với thể thức mới, phải lọt vào TOP 8 đội hàng đầu mới chắc chắn trụ hạng mà thôi”.

Tiến Linh đang là cầu thủ có giá trị chuyển nhượng lớn bậc nhất V-League hiện tại với 330 nghìn USD, nhưng lại chưa một lần lên tiếng mùa này. Ảnh: VPF
Tiến Linh đang là cầu thủ có giá trị chuyển nhượng lớn bậc nhất V-League hiện tại với 330 nghìn USD, nhưng lại chưa một lần lên tiếng mùa này. Ảnh: VPF

Việc Tiến Linh bị thay ra khi trận đấu trôi qua hơn 70 phút do cầu thủ này không thể hiện được nhiều, HLV Nguyễn Thanh Sơn cũng nhận thấy học trò của ông khá khó chịu.

Nhưng HLV Thanh Sơn thông cảm cho Tiến Linh. “Hành động của Tiến Linh như thế thì cũng bình thường thôi. Tôi chỉ muốn giữ cho cậu ấy khỏi bị chấn thương thêm nữa. Tiến Linh vừa mới trở lại, phong độ cũng chưa thật tốt nên khi thi đấu có vẻ nhát bóng”.

Lãnh đạo B.Bình Dương cũng tiết lộ Tiến Linh đã dính chấn thương nhẹ ở trận thắng Thanh Hoá vòng 1/8 Cúp QG tại Gò Đậu tuần trước. Tiến Linh đã nỗ lực trở lại trận này và khát khao có bàn đầu tiên ở mùa giải 2020. Tuy nhiên, cầu thủ 23 tuổi vẫn chưa được thoả nguyện vọng.

Một trong những nguyên nhân Tiến Linh muốn ghi bàn có lẽ cũng xuất phát từ việc quá lâu cầu thủ này chưa toả sáng ở chuyên môn sân cỏ thuần tuý. Cách đây không lâu, người ta chỉ nhắc đến chân sút trẻ của B.Bình Dương về chuyện hậu trường vây quanh các người đẹp.

Tiến Linh cần chứng tỏ mình duy trì phong độ tốt để được HLV Park Hang Seo tiếp tục trọng dụng. Cầu thủ này hiểu rõ ông thầy Hàn Quốc yêu cầu gì ở mình và Tiến Linh ý thức phải đảm bảo chuyên môn mới có suất ở ĐTQG.

Hiện tại ngoài Tiến Linh, ông Park cũng có không ít sự thử nghiệm. Đặc biệt khi tình hình Covid-19 còn phức tạp và ĐTQG phải nghỉ dài hạn, HLV Park Hang Seo sẽ có thời gian để tạo điều kiện cho những người mới.

Nhưng công bằng mà nói, không chỉ có Tiến Linh, ba tuần qua khi bóng đá Việt Nam trở lại, không ít tiền đạo nội vẫn chưa lên tiếng và đó chính là mối lo lắng của chiến lược gia người Hàn Quốc.

V.H