(Thethaovanhoa.vn) - Cúp C1 Châu Âu bị hoãn từ tháng 3 do Covid-19 và sắp trở lại. UEFA đang tính sẽ tổ chức các vòng tứ kết, bán kết và trận chung kết cúp C1 mùa này theo thể thức World Cup.

Chung kết cúp C1 mùa này sẽ diễn ra vào tháng Tám?

Chung kết cúp C1 mùa này sẽ diễn ra vào tháng Tám?

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin xác nhận ngày 3/8/2020 là hạn chót để tổ chức trận chung kết cúp C1 mùa này.

Ngày 17/6 này UEFA dự kiến nhóm họp để quyết định cách thức tổ chức các vòng đấu còn lại của cúp C1 và Europa League mùa này. Istanbul được chọn là địa điểm tổ chức trận chung kết cúp C1 nhưng thành phố của Thổ Nhì Kỳ có thể sẽ rút lui vì lí do tài chính.

Các trận đấu tiếp theo của cúp C1 dự kiến được nối lại vào tuần đầu tiên của tháng 8 năm nay sau khi các giải đấu quốc nội được hoàn thành. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả. Sau vòng 1/8, 8 đội đi tiếp sẽ đá tứ kết, bán kết và chung kết. Trận chung kết diễn ra vào ngày 29/8.

Chú thích ảnh
Cúp C1 Châu Âu sẽ đươc nối lại từ đầu tháng 8/2020

Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân “Ánh sáng” của Benfica và sân Jose Alvalade của Sporting Lisbon. Munich và Madrid cũng là các địa điểm được cân nhắc chọn làm nơi diễn ra các trận đấu còn lại của cúp C1 năm nay nhưng Lisbon được coi là lựa chọn sáng giá hơn.

UEFA cũng tính tổ chức các vòng đấu còn lại của Europa League theo cách tương tự. Giải này sẽ diễn ra trước cúp C1 vài tuần. PSG, Atalanta và RB Leipzig đều đã giành quyền vào tứ kết cúp C1 trước khi giải đấu bị hoãn vì Covid-19.

Atletico Madrid cũng giành quyền vào tứ kết sau khi thắng Liverpool 3-2 ở Anfield. Man City đang nắm lợi thế lớn để đi tiếp sau khi hạ Real Madrid 2-1 ngay tại Bernabeu trong trận lượt đi vòng 1/8.

Chelsea phải leo qua ngọn núi cao sau khi thua đậm Bayern Munich, Barca bị Napoli cầm hòa ở lượt đi vòng 1/8 cúp C1 mùa này trong khi Juventus và Lyon sẽ chơi một trận sinh tử ở lượt về tại Turin để xác định đội vào tứ kết sau khi Lyon thắng 1-0 ở lượt đi vòng 1/8.

HT
Tổng hợp