(Thethaovanhoa.vn) - Tối 1/6, pháo hoa ở thủ đô Tokyo và nhiều khu vực trên khắp Nhật Bản đã đồng loạt được bắn lên rực rỡ thắp sáng bầu trời đêm, với hy vọng khích lệ tinh thần của người dân "xứ sở Mặt Trời mọc" trong giai đoạn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cuộc thi ảnh 'Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19' kéo dài tới 10/7

Cuộc thi ảnh 'Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19' kéo dài tới 10/7

Cuộc thi ảnh Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19 được phát động nhằm mục đích phản ánh những hình ảnh ấn tượng của Việt Nam, đặc biệt là hình ảnh của các cán bộ y tế, các chiến sĩ trong quân đội, công an trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID - 19.

Đây là sự kiện trong khuôn khổ một dự án do các công ty sản xuất pháo hoa trên khắp Nhật Bản khởi xướng, trong bối cảnh hàng loạt lễ hội pháo hoa dự kiến diễn ra mùa Hè này bị hoãn hoặc hủy do dịch COVID-19. Ngoài việc trình diễn pháo hóa không có khán giả, mỗi màn bắn pháo hoa sẽ chỉ diễn ra trong 5 phút, thay vì ít nhất 60 phút như trong hầu hết các lễ hội pháo hoa ở Nhật Bản trước đây.

Chú thích ảnh
(Nguồn: kyodonews)

Giám đốc công ty pháo hoa Marutamaya Ogatsu có trụ sở ở Tokyo, ông Kohei Ogatsu cho rằng người dân Nhật Bản đang đối mặt với giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19, do đó dự án trình diễn pháo hoa này được thực hiện với hy vọng mang đến một sự cổ vũ, khích lệ tinh thần, cũng như thắp lên niềm tin rằng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát.

Ông Ogatsu là một trong số 11 chủ doanh nghiệp sản xuất pháo hoa ở Nhật Bản đứng đầu dự án trên. Ý tưởng này được họ đưa ra hồi tháng 4 vừa qua trong thư ngỏ gửi tới khoảng 300 công ty. Dự kiến, sẽ có khoảng 160 công ty sản xuất pháo hoa trên khắp Nhật Bản tham gia dự án này.

Phan An - TTXVN