(Thethaovanhoa.vn)- HLV Lee Tae Hoon đã thẳng thừng chê bai sân Thiên Trường không tốt và thời tiết nóng nực là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thất bại của họ ở vòng loại Cúp QG 2020.

Xem HAGL thua Nam Định, CĐV thêm nhớ HLV Park Hang Seo

Xem HAGL thua Nam Định, CĐV thêm nhớ HLV Park Hang Seo

Là CLB tập nhiều nhất xuyên mùa Covid-19, hơn hẳn DNH Nam Định vừa mởi trở lại khoảng 3 tuần qua, nhưng xem HAGL bị quần thảo nhừ tử đến thảm bại tại thành Nam mới thấy tài năng dùng người của HLV Park Hang Seo.

HAGL dù đặt mục tiêu bán kết Cúp QG năm nay sau nhiều năm dài trắng tay ở mọi đấu trường nhưng họ có lẽ tiếp tục nhận một mùa thi đấu không như ý, đặc biệt khi bị CLB được đánh giá yếu hơn như DNH Nam Định cho bật bãi khỏi Cúp QG từ vòng loại.

HLV Lee Tae Hoon phát biểu sau trận đấu: “Lý do khiến chúng tôi nhận trận thua này là mặt sân và thời tiết. Nó khiến cầu thủ đá không tốt. Khí hậu ở Pleiku khác ở đây, ảnh hưởng đến sự thích nghi của toàn đội. HAGL không đá được như cách chúng tôi mong muốn và đó là lý do chúng tôi thua trận”.

HAGL cho rằng sân xấu và thời tiết là nguyên nhân khiến họ thảm bại ở Thiên Trường tối 23/5. Ảnh: Hoàng Linh
HAGL cho rằng sân xấu và thời tiết là nguyên nhân khiến họ thảm bại ở Thiên Trường tối 23/5. Ảnh: Hoàng Linh

HAGL không phục việc thất bại trước đối thủ mà họ toàn hoà và thắng suốt nhiều năm qua như DNH Nam Định, nhưng trận thua tối 23/5 cho thấy HAGL lép vế toàn tập đội bóng của HLV Nguyễn Văn Dũng. HLV người Hàn Quốc cho biết: “HAGL có 2 cầu thủ ngoại mới, tốc độ nhanh nhưng toàn đội không chơi đúng với lối chơi ban huấn luyện đề ra.

Về bàn thua của chúng tôi là do Đỗ Merlo giỏi bóng bổng, trong khi Kelly của chúng tôi là tiền vệ nhưng phải lùi về đá trung vệ không phải sở trường. Do đó, đã ảnh hưởng đến cách đá của anh ta. DNH Nam Định treo bóng tốt, cầu thủ số 9 Rafaelson đá rất hay”.

Đề cập tới trường hợp Xuân Trường, HLV Lee Tae Hoon vẫn chưa dùng tiền vệ gốc Tuyên Quang sau 8 tháng nghỉ điều trị chấn thương. Xuân Trường đã tập lại nhưng HLV họ Lee cho rằng: “Đây không phải thời điểm thích hợp để Xuân Trường thi đấu. Do tình hình chấn thương của toàn đội, chúng tôi phải sắp xếp vị trí không phải sở trường cho nhiều cầu thủ, nhưng điều đó có thể phát triển các cầu thủ.

Ngày hôm nay, DNH Nam Định chơi hay, lại có lợi thế sân nhà nên chiến thắng của họ là hoàn toàn xứng đáng. Các cầu thủ HAGL sẽ đá đúng vị trí hơn trong trận gặp Hà Nội, và HAGL cũng sẽ chơi tốt hơn. Tôi tin tưởng như thế”.

HAGL sau thất bại ở mục tiêu tìm kiếm HCĐ Cúp QG 2020 sẽ chỉ còn động lực cạnh tranh tại V-League, nơi nhiều mùa giải qua họ chỉ biết trụ hạng vào cuối mùa.

Hoàng Linh