(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang vừa tuyên bố sẽ áp dụng việc ngừng trả lương cho khoảng 70 thành viên của FAT, nhưng HLV Nishino vẫn được nhận 50% tiền lương như hợp đồng đã ký kết.

V League khiến Thái Lan sốt ruột

V League khiến Thái Lan sốt ruột

Việc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại vào tháng 5 và 6 tới đây đã khiến đại kình địch Đông Nam Á là Thái Lan phải sốt ruột. Tuy nhiên, Chính phủ Thái Lan đã không bật đèn xanh cho các CLB hoạt động trở lại.

Truyền thông Thái Lan ngày 19/5 đưa tin do thiếu nguồn thu trầm trọng thời gian không có bóng đá, FAT phải tận dụng biện pháp thứ hai để duy trì hoạt động của Liên đoàn.

Hồi tháng 4, FAT đã tuyên bố giảm 50% tiền lương của mọi thành viên. Tuy nhiên, đến tháng 5, tình hình thậm chí còn nghiêm trọng hơn với tổ chức này.

Chủ tịch FAT Somyot (trái) tuyên bố ngừng trả lương cho khoảng 70 nhân viên Liên đoàn bóng đá do ảnh hưởng của Covid-19
Chủ tịch FAT Somyot (trái) tuyên bố ngừng trả lương cho khoảng 70 nhân viên Liên đoàn bóng đá do ảnh hưởng của Covid-19

Do đó, Chủ tịch Somyot Poompanmuang đã thông báo để đối phó với tình trạng thiếu thanh khoản tài chính, FAT đã tính đến bước tiếp theo là cho các nhân viên FAT nghỉ phép để không phải trả lương. Biện pháp này sẽ được áp dụng từ tháng 5, với khoảng 70 người. Trong đó, tập trung vào các nhóm không có nhiệm vụ trong giai đoạn này, chẳng hạn như tất cả các HLV đội tuyển quốc gia, nhân viên mát xa và nhân viên bộ phận khác, những người không có việc gì làm thời gian này.

Chủ tịch Somyot nói: “FAT phải có biện pháp để duy trì hoạt động và phải cảm ơn tất cả những người hiểu cho chúng tôi khi dùng cách này. Khi hoàn cảnh bình thường trở lại, FAT sẽ mời những nhân viên đã rơi vào hoàn cảnh vừa qua để nói chuyện”.

Trường hợp của HLV Nishino, FAT phải trả 50% tiền lương cho ông thầy người Nhật Bản vì phải tôn trọng hợp đồng. Ông Nishino cũng nằm trong số khoảng 30% nhân viên của FAT may mắn được nhận nửa số lương trong thời điểm dịch Covid-19 khiến bóng đá Thái Lan tê liệt. Thái Lan đã có hơn 3 nghìn ca nhiễm Covid-19 và những ngày qua, tình hình đã có vẻ tạm lắng xuống. Tuy nhiên, đất nước này vẫn duy trì tình trạng đóng cửa đến cuối tháng 5.

Chủ tịch FAT cũng thông báo bản quyền giải bóng đá Thai League sẽ không ảnh hưởng với đối tác True Vision bởi khác với bóng đá châu Âu, chủ sở hữu bản quyền đã trả tiền cho các CLB. Và nếu không thể tổ chức thi đấu, các giải đấu đó phải kiếm tiền để trả lại đối tác.

Đối với Thái Lan, FAT và công ty Thai League chưa nhận được tiền bản quyền toàn bộ cho giải đấu nên sẽ đợi cho đến khi giải đấu diễn ra trở lại để trả quyền lợi cho đối tác.

V.H