(Thethaovanhoa.vn) - 3 năm qua Dean Henderson đã tiến bộ không ngừng, đến mức mà sau khi anh chơi xuất sắc, góp công giúp Sheffield United cạnh tranh một suất dự cúp Châu Âu, đã xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng MU nên gọi anh về thay thế De Gea làm thủ môn số 1 của họ.

 

Vì sao MU sáng suốt vì không gọi lại Dean Henderson?

Vì sao MU sáng suốt vì không gọi lại Dean Henderson?

MU có thể gọi lại thủ thành Dean Henderson sau khi hết hạn cho Sheffield United mượn, nhằm tước đi của đối thủ cạnh tranh với họ một suất dự cúp C1 mùa tới một vũ khí phòng ngự. Nhưng MU không làm vậy.

 

Nhưng dù Henderson đã chơi hay, anh chưa thể thay thế De Gea bắt chính ở MU ngay từ mùa tới. Giải pháp khả thi hơn là MU tiếp tục cho mượn Henderson thêm một mùa nữa và Ole Gunnar Solskjaer sẽ quyết định về vị trí thủ môn số 1 của Quỷ Đỏ vào Hè 2021.

Làm vậy cũng có nghĩa Henderson sẽ có thêm một năm nữa để chứng tỏ mình với Ole và MU đồng thời De Gea có thời gian để tìm lại phong độ của thủ môn hàng đầu thế giới sau khi đã đánh mất nó trong khoảng 12 tháng qua.

Chú thích ảnh
Henderson cần tiếp tục tích lũy kinh nghiệm trước khi trở lại MU

Câu hỏi đặt ra là nếu tiếp tục cho mượn Henderson thì MU sẽ để anh bắt cho đội nào? Trở lại Sheffield chơi mùa thứ 3 liên tiếp có vẻ như giải pháp khả thi nhất nhưng vấn đề là liệu Henderson có tiến bộ nhiều nữa không khi anh chơi cho một CLB và chiếm giữ một vị trí mà giờ anh đã cảm thấy quá dễ dàng?

Sheffield có thể chơi ở Europa League và giải Ngoại hạng Anh mùa tới nhưng như thế liệu có giúp Henderson ra khỏi vùng an toàn? 3 mùa giải vừa qua Henderson đã tiến bộ nhiều. Nếu Sheffield chơi ở Europa League mùa tới, anh sẽ có cơ hội thử thách mình hơn nữa. Nhưng có lẽ cũng đến lúc anh cần được trao cơ hội thử thách bản thân mỗi tuần.

Vì MU không thể để anh gia nhập một trong những đối thủ của họ ở top 6 và phần lớn các đội đó cũng đã có thủ môn số 1 của họ nên đây có thể là cơ hội cho Henderson thử thách bản thân bằng việc thi đấu ở nước ngoài.

Chúng ta từng chứng kiến các cầu thủ trẻ người Anh tận dụng cơ hội thi đấu ở nước ngoài để nâng cao trình độ và đó có thể là hướng đi phù hợp với Henderson. Anh hứa hẹn không thiếu lựa chọn và nếu có một CLB ở Serie A, Liga hay Bundesliga đặt vấn đề mượn anh mà đội đó lại được dự cúp Châu Âu thì đó có thể là điểm đến lí tưởng cho Henderson.

Đã chứng tỏ mình ở giải hạng 3, hạng Nhì rồi Ngoại hạng, mùa tới là cơ hội để Henderson nâng cao hơn nữa trình độ của mình, tích lũy thêm kinh nghiệm và nỗ lực biến mình thành lựa chọn không thể bỏ qua cho vị trí thủ môn số 1 của MU.

HT
Tổng hợp