(Thethaovanhoa.vn) – FIFA cho biết quy định thay 5 cầu thủ mỗi trận cũng có thể được áp dụng trong mùa giải sau.

Bóng đá hôm nay 28/4: Alexis Sanchez sắp tới MLS, Chelsea tranh mua sao trẻ Đức với MU

Bóng đá hôm nay 28/4: Alexis Sanchez sắp tới MLS, Chelsea tranh mua sao trẻ Đức với MU

Alexis Sanchez chuẩn bị cập bến MLS, Chelsea tranh mua thần đồng bóng đá Đức với MU,... là những thông tin được Thethaovanhoa.vn cập nhật trong bản tin sáng 28/4. 

Khi các giải đấu trở lại trong thời gian tới, các CLB, trong đó có cả Premier League, sẽ phải đối mặt với một lịch thi đấu dày đặc. Vì lý do đó, các quan chức của FIFA đã nghĩ ra một giải pháp tạm thời cho phép các đội bóng có 5 quyền thay đổi người trong mỗi trận đấu.

Đề xuất này nhằm giúp các cầu thủ tránh tình trạng hao mòn thể lực dẫn đến chấn thương. Về cơ bản, mỗi đội vẫn chỉ có 3 quyền thay người như truyền thống, 2 quyền thay người còn lại được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt.

Mới đây, một phát ngôn viên của FIFA cho biết: “Khi các giải đấu trở lại, các đội bóng có thể sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc. “Sự an toàn cho các cầu thủ là một trong những ưu tiên chính của FIFA. Mối lo ngại trong vấn đề này là việc tần suất trận đấu cao hơn bình thường có thể khiến họ gặp chấn thương do quá tải”.

“Trước vấn đề này, FIFA đề xuất một giải pháp tạm thời cho phép các CLB thay nhiều hơn 3 cầu thủ trong mỗi trận đấu. Mỗi đội sẽ có khả năng sử dụng tối đa 5 quyền thay người, có thể áp dụng trong thời gian bù giờ”.

Chú thích ảnh
Các CLB Premier League có thể thay 5 cầu thủ trong mùa giải tới

Điều thú vị là quy tắc tạm thời trên có thể áp dụng cho các giải đấu bắt đầu vào năm 2020 hoặc 2021. Điều này có nghĩa nó vẫn sẽ có hiệu lực trong mùa giải sau.

Hiện tại, BTC Premier League đang lên kế hoạch để giải đấu có thể trở lại trong tháng 5. Arsenal đã là CLB đầu tiên cho phép cầu thủ quay lại tập luyện.

Trước đó, FIFA đã đặt hạn chót cho các liên đoàn hoàn thành mùa giải trước tháng 8 để nhường thời gian cho Europa League và Champions League. Vì vậy, việc các CLB phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc trong tương lai là điều khó tránh khỏi.

Trung Phạm