(Thethaovanhoa.vn) - Số liệu báo cáo mới nhất do Đại học Johns Hopkins tổng hợp và công bố vào lúc 7 giờ 30 phút sáng 26/4 (theo giờ Việt Nam) cho thấy số ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ trong 24 giờ qua là 2.494 ca.

Thế 'lưỡng nan' của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thế 'lưỡng nan' của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hơn 3 tháng qua, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã gây ra những tác động khủng khiếp đối với nước Mỹ, không chỉ làm tê liệt nền kinh tế số một thế giới mà còn đánh một dấu mốc “đáng buồn” và “nghiệt ngã” khó có thể quên trong cuộc khủng hoảng y tế lịch sử này.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, dịch COVID-19 tại Mỹ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 53.511 người. Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 là 936.293 người.

Trong ngày trước đó, Mỹ ghi nhận 1.258 ca tử vong do COVID-19 và đây cũng số ca tử vong do COVID-19 trong ngày thấp nhất ở nước này trong gần 3 tuần qua.

Chú thích ảnh
Một cửa hiệu làm móng tay mở cửa trở lại sau một thời gian đóng cửa vì dịch COVID-19 tại Atlanta, bang Georgia, ngày 24/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 24/4, các bang Georgia, Oklahoma và Alaska của Mỹ bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa đối với các doanh nghiệp đang oằn mình chống đỡ những tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo đó, thống đốc các bang Georgia và Oklahoma đã cho phép các hiệu làm tóc và chăm sóc sắc đẹp mở cửa trở lại. Bang Alaska "bật đèn xanh" cho các nhà hàng phục vụ khách ăn tại chỗ, trong khi các cửa hàng bán lẻ và các cửa hàng kinh doanh khác cũng được phép mở cửa lại nhưng với một số hạn chế nhất định. Tuy nhiên, một số thành phố ở bang Alaska vẫn quyết định duy trì các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt hiện nay.

Lan Phương - TTXVN