(Thethaovanhoa.vn)- Lãnh đạo CLB danh tiếng Chonburi mới đây đã xác nhận sẽ nêu đề xuất với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về việc không có CLB xuống hạng ở mùa giải 2020.

Thái Lan lo mất tầm ảnh hưởng với Việt Nam và bóng đá ASEAN

Thái Lan lo mất tầm ảnh hưởng với Việt Nam và bóng đá ASEAN

Chiều 13/4, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang đã đăng đàn khẳng định suy nghĩ nghiêm túc về việc thay đổi Thai League theo hướng chưa từng có tiền lệ. Điều này có thể sẽ khiến Thái Lan mất đi tầm ảnh hưởng với bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, HLV Sasom Pobprasert đã gặp lãnh đạo CLB để nói về ý tưởng của mình về việc đề xuất cho Thai League 2020 không cần phải xuống hạng.

Điều này sẽ giúp các CLB có thể thoải mái tư tưởng để chơi bóng trong mùa giải này.

Bóng đá Thái Lan cũng đã có ý tưởng không có CLB xuống hạng năm nay để giảm căng thẳng
Bóng đá Thái Lan cũng đã có ý tưởng không có CLB xuống hạng năm nay để giảm căng thẳng

HLV Sasom Pobprasert nói rằng: “Giải đấu theo như kế hoạch diễn ra trở lại trong ngày 2-3 tháng 5 nhưng sẽ rất khó khăn để thực hiện điều đó. Hãy nghĩ rằng nếu mọi thứ không an toàn 100% thì các CLB thi đấu sẽ không vui chút nào. Mọi người đều sợ bị nhiễm bệnh. Vì vậy, nên chờ cho tất cả an toàn là điều trước tiên hướng tới.

Đồng thời, CLB nghĩ rằng mùa bóng năm nay không có CLB bị xuống hạng hoặc chỉ có 1 đội thôi. Như thế thì nó sẽ làm cho giải đấu trở nên nhẹ nhàng hơn, không quá căng thẳng trong tình huống dịch bệnh này. Chúng ta phải vượt qua năm nay rồi sẽ tính tiếp”.

Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 ở Thái Lan đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi hoạt động của xứ sở Chùa Vàng. Mọi giải đấu ở Thai League đã phải trì hoãn vô thời hạn và FAT, công ty Thai League cùng lãnh đạo 34 CLB sẽ phải họp tại Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan vào hôm nay (14/4) để giải quyết các vấn đề của nền bóng đá.

V.H