(Thethaovanhoa.vn)-  “Bà đầm thép” của bóng đá Thái Lan Nuanphan Lamsam và hiện tại là Chủ tịch CLB Port danh tiếng xứ Chùa Vàng đã yêu cầu các cầu thủ phải chung tay giúp cộng đồng trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan coi nhẹ Việt Nam sau khi vô địch SEA Games

Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan coi nhẹ Việt Nam sau khi vô địch SEA Games

Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan coi nhẹ Việt Nam, Công Phượng giành danh hiệu vua phá lưới là những thông tin chính của bản tin bóng đá Việt ngày 30/8

Bà Nuanphan Lamsan từ lâu đã nổi danh ở nền bóng đá Thái Lan với sự hỗ trợ hết mình cho các ĐTQG và CLB. Chủ tịch có tên thân mật “Madame Paeng” cũng luôn gây sốc với nhiều quyết định cứng rắn, một trong số đó chính là việc sa thải HLV trưởng CLB Port vừa có HCĐ Thai League 1 năm ngoái và vẫn bất bại năm nay sau 4 vòng đấu.

"Bà đầm thép Madame Paeng" nối tiếng của bóng đá Thái Lan
"Bà đầm thép Madame Paeng" nối tiếng của bóng đá Thái Lan

“Madame Paeng” đã dẫn đầu CLB Port tới để giúp đỡ cho người dân Quận Khlong Toei vào ngày 10/4. Tại đây, lãnh đạo CLB cùng các cầu thủ đã tặng những suất ăn cùng những hộp khẩu trang vải cho nhiều người dân để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

CLB sẽ giúp đỡ những người khó khăn ở đây trong 3 ngày, từ 10 đến 12/4. Lãnh đạo CLB cùng các cầu thủ như David Rochelle, Sivakon Jakkasat, Bodin Phla, Thanaboon Keesarat, Heberty Fernandez thay vì tự tập luyện ở nhà sẽ chuyển sang tham gia các hoạt động này mỗi ngày.

“Madame Paeng” cho biết: “CLB của chúng tôi có mối quan hệ ràng buộc với người dân Khlong Toei từ bóng đá. Chúng tôi muốn hỗ trợ họ cho đến khi nó trở thành một dự án tốt, với mục tiêu phát triển và cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân ở đây. Khi bóng đá diễn ra, chúng tôi hạnh phúc bên nhau. Khi đau khổ, CLB cũng sẵn sàng bắt tay chia sẻ với mọi người”.

Tiền vệ ĐTQG Thái Lan và CLB Port Tanaboon Keerarat nói thêm: “Tôi nghĩ đó là một cơ hội tốt. Chúng tôi có cơ hội để khích lệ, chia sẻ nụ cười cho những người khó khăn hơn chúng tôi. Cộng đồng luôn ủng hộ đội của chúng tôi và hôm nay, chúng tôi muốn trả lại cho cộng đồng một phần mà những cầu thủ như chúng tôi có thể làm. Tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng này. Tôi muốn tất cả mọi người chiến đấu”.

Ngoại binh đắt giá của Thai-League Heberty tặng suất ăn cho người dân khó khăn
Ngoại binh đắt giá của Thai-League Heberty tặng suất ăn cho người dân khó khăn

Cùng với Port FC của "Madame Paeng", những CLB khác của Thai-League đều đóng góp cho cộng đồng đang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các cầu thủ Thái Lan tự vận động các CĐV mua áo đấu để tặng cho Quỹ.

CLB Chonburi đã kêu gọi các CĐV cùng đóng góp với đội bóng để ủng hộ đội ngũ y tế. Chiều 10/4, CLB Bangkok United tài trợ 150.000 baht (110 triệu đồng) và hực phẩm, đồ uống từ các nhà tài trợ cho CLB để chuyển tới quyên góp cho Bệnh viện Đại học Thammasat và Bệnh viện Sanam Thammasat.

Bóng đá Thái Lan dù rất khó khăn nhưng luôn hướng tới cộng đồng
Bóng đá Thái Lan dù rất khó khăn nhưng luôn hướng tới cộng đồng

Anthony Phithakwong - Đội trưởng Bangkok United nói: "Bây giờ cả thế giới đang phải đối mặt với một tình huống khó khăn trong cuộc chiến chống lại virus này. Chúng tôi xác định mình cũng là một phần của cuộc chiến cùng với nhân viên y tế. Ngoài ra, những người ủng hộ CLB đã mang theo thức ăn để mang đến đội ngũ y tế. Chúng tôi hy vọng rằng hoạt động này sẽ là một sự khích lệ cho tất cả người dân Thái Lan cùng nhau vượt qua cuộc khủng hoảng Covid-19 này".

V.H