(Thethaovanhoa.vn)- Jordan Henderson là minh chứng mới nhất cho nỗ lực âm thầm trong việc thiện nguyện của các ngôi sao Ngoại hạng Anh trong đại dịch Covid-19.

 

BÓNG ĐÁ HÔM NAY 10/4: 4 mục tiêu MU cần mua. Barca đề nghị lương 8 con số cho Martinez

BÓNG ĐÁ HÔM NAY 10/4: 4 mục tiêu MU cần mua. Barca đề nghị lương 8 con số cho Martinez

Tin tức bóng đá hôm nay: Lộ diện 4 mục tiêu chuyển nhượng của MU. Barca đề nghị lương 8 con số cho Martinez. Lịch thi đấu bóng đá.

 

Trong khi Ngoại hạng Anh đang bận rộn tranh cãi việc giảm lương của các cầu thủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh thì chỉ trích cầu thủ giàu có thờ ơ với xã hội, một số ngôi sao Premier League đã có đóng góp theo cách của riêng họ.

Không rùm beng, chẳng có sự tung hô của báo chí, đội trưởng Jordan Henderson đã khởi động một chiến dịch thiện nguyện đặc biệt. Ý tưởng của Henderson là thông qua WhatsApp và Zoom, lôi kéo 19 đội trưởng còn lại của các CLB đang chơi bóng tại Premier League, tham gia quyên góp tiền gây quỹ ủng hộ cho NHS (Dịch vụ y tế quốc gia) của Anh.

Ý tưởng này ban đầu nhận được ủng hộ của đội trưởng MU, Harry Maguire, đội trưởng Troy Deeney của Watford, Mark Noble của West Ham và giờ mở rộng ra ở các CLB khác. Trong những ngày qua, nhóm 20 đội trưởng của 20 đội bóng đã bàn thảo không ngừng nghỉ để cho ra một kế hoạch trợ giúp NHS, đơn vị đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến cam go với Covid-19.

Henderson đã đăng lên mạng xã hội dòng hashtag #playerstogether (tạm dịch: cầu thủ cùng đồng lòng), để nói về quỹ từ thiện này. Mục đích của quỹ là đóng góp tiền tới nơi cần nó nhất. Tờ The Sun (Anh) tiết lộ chỉ trong thời gian ngắn kêu gọi, Henderson và các đồng đội đã quyên được 4 triệu bảng. Tiền thu về sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng riêng do các cầu thủ lập và được chuyển đến các bộ phận cần nhất thuộc NHS.

Bong da, Bóng đá, Tin tức bóng đá, Đội trưởng ở Ngoại hạng Anh gây quỹ từ thiện, tin bong da, bong da hom nay, tin bóng đá, bóng đá hôm nay, Henderson, Maguire, từ thiện
Henderson, Maguire và các thủ quân đã gây quỹ được 4 triệu bảng

Các ngôi sao ủng hộ trên tinh thần tự nguyện và tùy tâm. Theo Henderson, mức thu nhập của các cầu thủ ở 20 đội bóng tại Premier League là khác nhau. Thêm nữa, sắp tới nhiều khả năng các cầu thủ sẽ phải cắt giảm lương để cân đối ngân sách câu lạc bộ. Vậy nên, sẽ không có một con số quyên góp cố định và con số cụ thể sẽ không được công bố.

“Chiến dịch là sức mạnh tổng hợp của tất cả mọi người”, đội trưởng Simon Francis của Bournemouth chia sẻ. “Henderson đã chia sẻ sáng kiến với các đồng nghiệp và chúng tôi hưởng ứng không do dự. Chiến dịch cho thấy sự đoàn kết trong cộng đồng bóng đá. Đây là cơ hội lớn để các cầu thủ cho thấy NHS có ý nghĩa thế nào với chúng tôi trong thời điểm này. Hiện các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra tại từng CLB. Chúng tôi hy vọng ngày sẽ có thêm nhiều cầu thủ tham gia. Tôi đã nói chuyện với Henderson vào ngày Bộ trưởng Matt ­Hancock chỉ trích các cầu thủ. Với những gì đang xảy ra ở đất nước này và thế giới, thật tệ khi ông ấy chọn chỉ trích chúng tôi”.

Bong da, Bóng đá, Tin tức bóng đá, Đội trưởng ở Ngoại hạng Anh gây quỹ từ thiện, tin bong da, bong da hom nay, tin bóng đá, bóng đá hôm nay, Henderson, Maguire, từ thiện
Quỹ do Henderson và các đội trưởng tại Ngoại hạng Anh lập nên đã thu được 4 triệu bảng

  

Những lời khen ngợi dành cho Henderson được lặp lại bởi đội trưởng Wolves, Conor Coady: “Jordan Henderson rất xuất sắc trong việc thiết lập và chủ động và sau đó thuyết phục mọi người. Ngay khi anh ấy phổ biến kế hoạch, mọi người hưởng ứng lập tức. Vì thế, mọi thứ được xúc tiến nhanh, rất tuyệt vời”.

Giám đốc điều hành Ellie Orton của NHS Charity Together cho biết: “Những kinh nghiệm chúng tôi có với những cầu thủ bóng đá luôn tuyệt vời. Họ luôn ủng hộ các tổ chức từ thiện. Những gì họ muốn làm ở đây là kết hợp với nhau và nói với chúng tôi rằng: ‘NHS, chúng tôi đứng sau các bạn, hỗ trợ các bạn và hy vọng truyền cảm hứng cho những người khác làm điều tương tự’.”

Động thái từ phía Henderson và các cầu thủ cho thấy họ không ngại việc làm từ thiện, nhưng không sẵn lòng cho việc giảm lương để hỗ trợ cho các ông chủ giàu có thay vì những người khó khăn đang cần họ hơn.

K.Đ
Tổng hợp