(Thethaovanhoa.vn)- Hàng loạt danh thủ tên tuổi của bóng đá Thái Lan đã cùng nhau kêu gọi bán áo đấu CLB để đấu giá giúp Bệnh viện Narathiwat Rajanagarindra chiến đấu với Covid-19.

Đối thủ tuyển Việt Nam không chỉ có Thái Lan

Đối thủ tuyển Việt Nam không chỉ có Thái Lan

Nếu Thai-League 2020 hoãn đến tận tháng 8 do những tác động từ dịch Covid-19 thì Thái Lan có thể không tham dự AFF Cup hoặc nếu có chỉ là thành phần U23, đó là thông tin được phát đi từ ông Somyot Poompanmuang, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT). Nhưng…

Các cầu thủ bóng đá Thái Lan đã cùng nhau nêu cao tinh thần nhân ái với cộng đồng bằng cách hành động thiết thực giúp các nhân viên y tế mua thiết bị phòng chống dịch bệnh như khẩu trang và bộ đồ phòng hộ PPE (thiết bị bảo vệ cá nhân).

Các cầu thủ Thái Lan đã nảy sinh ý tưởng cùng nhau bán áo đấu để gây Quỹ cho bệnh viện phòng chống Covid-19
Các cầu thủ Thái Lan đã nảy sinh ý tưởng cùng nhau bán áo đấu để gây Quỹ cho bệnh viện phòng chống Covid-19

Các cầu thủ mang áo đấu của mình để đấu giá cho các CĐV. Chẳng hạn như Jane Battle Argosy của Port FC, đã nhận được khoản 2.700 baht (gần 2 triệu đồng); chiếc áo hiện tại của Ayutthaya United là 3.800 baht, Santiph Chanhom, cầu thủ BG Pathum United là 4.000 baht; Noppol Pholkham, tiền vệ của Samut Prakarn City nhận được 3.300 baht; Chumphon Bua Ngam cầu thủ bóng đá Politero được 7.000 baht; cựu tiền vệ HAGL và ĐTQG Thái Lan Dasakorn Thongthao cũng tham gia chương trình này.

Mỗi cầu thủ cũng đóng góp qua nhiều kênh khác như kêu gọi CĐV cùng ủng hộ để quyên góp cho bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19. Người dân xứ Chùa Vàng đánh giá cao hành động đẹp của các cầu thủ đã giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc khủng hoảng này.

V.H