(Thethaovanhoa.vn) – Ban quản trị của Liverpool đã có một nước đi làm mất lòng CĐV, giới chuyên gia và các cựu cầu thủ.

 

Cách đây 10 năm, Messi một tay hủy diệt Arsenal tại Camp Nou

Cách đây 10 năm, Messi một tay hủy diệt Arsenal tại Camp Nou

Cách đây 10 năm (06/04/2010), Lionel Messi đã một tay nhấn chìm Arsenal tại Camp Nou, khi siêu sao người Argentina nã 4 bàn vào lưới “Pháo thủ” ở lượt về Tứ kết Champions League 2009-10.

 

Liverpool vừa đưa một số nhân viên vào danh sách tạm nghỉ để được hưởng chế độ của Chính phủ Anh trong kỳ đại dịch Covid-19. Với bước đi này, The Kop sẽ chỉ phải trả 20% lương cho nhân viên và 80% còn lại do Chính phủ Anh chi trả. Do vậy, đội chủ sân Anfield có thể tiết kiệm được khoảng 2,2 triệu bảng trong 3 tháng tới.

Quyết định trên sẽ giúp tài chính của Liverpool không bị ảnh hưởng giữa mùa đại dịch nhưng nó sẽ gây áp lực lớn lên ngân sách của Chính phủ. Mới đây, Danny Murphy đã chỉ trích quyết định của ban quản trị Liverpool.

“Thật kỳ cục bởi vì chính sách này không dành cho các CLB Premier League, những người có quá nhiều tiền để chăm sóc bản thân”, Murphy viết trên Daily Mail.

“Tôi đặc biệt thất vọng với quyết định đến từ Liverpool bởi vì nó đang đi ngược với tinh thần đoàn kết mà CLB luôn có. Tôi nghĩ rằng sẽ có một phản ứng dữ dội từ người hâm mộ. Dù các ông chủ có thể sẽ tiết kiệm được ngân sách của họ nhưng điều này sẽ gây ra thiệt hại lớn về mặt uy tín cho CLB”.

Bong da, bóng đá hôm nay, Liverpool, chuyển nhượng Liverpool, Liverpool cho nhân viên nghỉ việc, tin tuc bong da hom nay, lich thi dau bong da hom nay, bong da Anh
Danny Murphy không hài lòng với quyết định của ban quản trị Liverpool

Không chỉ Murphy mà ngay cả một huyền thoại của Liverpool như Jamie Carragher cũng phải thấy bất bình. Cựu danh thủ này chia sẻ: “Jurgen Klopp cùng các cầu thủ Liverpool đã thể hiện sự cao cả và sẵn sàng cắt giảm lương khi đại dịch vừa bắt đầu. Tuy nhiên, động thái của ban lãnh đạo đội bóng về việc xin trợ cấp Chính phủ để trả lương cho nhân viên là không thể chấp nhận được".

“Việc làm đó khiến cho sự tôn trọng và thiện chí dành cho Liverpool chẳng còn nữa”.

Cựu tiền đạo Stan Collymore cũng đã lên tiếng chỉ trích đội bóng cũ vì sự ích kỷ này.

“Một CLB như Liverpool có lợi nhuận khổng lồ từ bóng đá, nhưng lại không muốn bỏ tiền túi ra để hỗ trợ nhân viên trong lúc khó khăn, thật không hiểu nổi", Collymore chia sẻ.

Trái ngược với Liverpool, hai đội bóng thành Manchester đều tuyên bố sẽ chi trả 100% lương cho các nhân viên bất chấp việc bóng đá vẫn đang tạm hoãn. Nước đi này chẳng khác nào một “cú tát” vào mặt đội bóng vùng Merseyside.

Trên mạng xã hội, rất nhiều CĐV cũng bất bình với cách hành xử của ban quản trị Liverpool. Nhiều người còn muốn BTC Premier League đừng trao cúp cho The Kop nếu giải đấu phải hủy bỏ. Nhưng trước làn sóng chỉ trích, Liverpool vẫn “án binh bất động” và chưa có động thái gì tiếp.

Trung Phạm
Tổng hợp