(Thethaovanhoa.vn)- Đoàn Văn Nirut, cựu cầu thủ HAGL và ĐTQG Thái Lan, vừa nhận tin sốc khi cô vợ của anh – Chanphen Suraeng vừa qua đời ở tuổi 41.

Nirut tâm sự về quyết định nhập tịch Việt Nam: “Tôi bị người Thái phản ứng, nhưng…”

Nirut tâm sự về quyết định nhập tịch Việt Nam: “Tôi bị người Thái phản ứng, nhưng…”

Nirut từng là cựu đội trưởng đội tuyển Thái Lan. Anh có tên trong danh sách tập turng dự AFF Cup và lẽ ra cùng các tuyển thủ Thái thi đấu tại T&T Cup.

Chiều 5/4, báo chí xứ Chùa Vàng đã đưa tin vợ của Nirut đã không qua khỏi cơn đột quỵ đột ngột. Cả hai vợ chồng Nirut chỉ có một đứa con, 12 tuổi, được đặt tên là “Euro”.

Nền bóng đá Thái Lan bày tỏ sự tiếc nuối và khích lệ với cựu tiền vệ đội tuyển quốc gia Thái Lan sau khi nhận tin tức này. Nirut sẽ an táng vợ tại tỉnh Ratchaburi chiều ngày 8 tháng 4 và hỏa táng vào ngày 9 tháng 4 lúc 15 giờ tại Wat Tha Pha.

Nirut (trái) bên gia đình, cựu cầu thủ HAGL và ĐTQG Thái Lan phải nhận tin rất buồn ở tuổi 41
Nirut (trái) bên gia đình, cựu cầu thủ HAGL và ĐTQG Thái Lan phải nhận tin rất buồn ở tuổi 41

Nirut Surasiang từng được CĐV Việt Nam biết đến với tên gọi rất quen thuộc Đoàn Văn Nirut. Cầu thủ HAGL sang phố Núi chơi bóng và được bầu Đức xin nhập quốc tịch thành công để trở thành nội binh cho HAGL thi đấu ở V-League từ năm 2008 đến 2010. Trước đó, năm 2004 tới 2008, Nirut chơi cho Bình Định ở giải hạng Nhất với tư cách ngoại binh.

Nirut tiếp tục chuyển đến Navibank Sài Gòn chơi ở đây từ năm 2011 đến 2012. Sau đó, cầu thủ này trở về Thai-League 1 để đầu quân cho 2 CLB quê hương trước khi giải nghệ năm 2014.

Cùng với Đoàn Văn Nirut, bóng đá nước nhà ghi nhận một cầu thủ mang họ bầu Đức khác là Đoàn Văn Sakda. Bộ đôi tuyển thủ Thái Lan này đều nhập tịch Việt Nam nhờ thi đấu cho HAGL. Tuy nhiên, sự nghiệp của họ ở V-League không mấy thành công khi HAGL lúc đó đã qua thời đỉnh cao của Kiatisuk đã gây dựng.

Tuy nhiên ở cấp độ ĐTQG, Kiatisuk, Nirut hay Sakda là những cái tên nằm trong thế hệ vàng của bóng đá Thái Lan, không ít lần đánh bại Việt Nam ở các giải khu vực. Nirut khoác áo ĐTQG Thái Lan từ năm 2002 đến 2011.

V.H