(Thethaovanhoa.vn) – Tiền vệ Donny van de Beek thừa nhận chưa đạt thỏa thuận nào với Real Madrid và điều đó đã tiếp thêm động lực cho MU trong thương vụ này.

Liverpool, MU thiệt hại ra sao nếu hủy bỏ mùa giải Ngoại hạng Anh?

Liverpool, MU thiệt hại ra sao nếu hủy bỏ mùa giải Ngoại hạng Anh?

Khi Burnley bày tỏ lo ngại rằng đại dịch Covid-19 có thể khiến họ mất đi 50 triệu bảng doanh thu mùa giải này, trang Daily Mail đã tính toán, thống kê cú sốc tài chính các CLB hàng đầu tại Premier League có thể đối mặt.

Hợp đồng của Van de Beek với Ajax còn thời hạn đến Hè 2022. Đội bóng Hà Lan đã nhiều lần ngỏ ý muốn ký hợp đồng mới nhưng cầu thủ 22 tuổi đều từ chối. Bởi vậy, Ajax được cho sẵn sàng bán Van de Beek ở Hè 2020. Real Madrid và MU là những đội bóng quan tâm tới ngôi sao sinh năm 1997.

Thời gian vừa qua đã xuất hiện rất nhiều tin đồn nói rằng Van de Beek đã đạt thỏa thuận với Real và sẽ gia nhập sân Bernabeu sau mùa giải này. Sao trẻ này thậm chí đã ở rất gần với “Kền kền trắng” vào mùa Hè năm ngoái nhưng cuối cùng anh vẫn ở lại Ajax vì Real đã thất bại trong việc bán Gareth Bale hoặc James Rodriguez.

Giữa những tin đồn ngày càng gia tăng thời gian gần đây, Van de Beek đã làm rõ tương lai của mình.

“Được chơi dưới thời tiết ấm áp luôn rất tuyệt vời nhưng không, tôi chưa tham gia một lớp học tiếng Tây Ban Nha nào”, Van de Beek nhấn mạnh.

“Tôi chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào, cũng như liên hệ với đội bóng Tây Ban Nha nào. Mọi thứ vẫn đang rộng mở. Tôi biết những gì mình đang có ở đây. Tôi được yêu quý tại Ajax và tôi cũng yêu CLB”.

“Tất nhiên, tôi muốn thi đấu cho Ajax chừng nào có thể. Chưa có bất cứ thứ gì được tiến hành với Real Madrid hay đội bóng nào khác. Điều đó sẽ không thay đổi. Tôi không muốn lựa chọn, đội bóng nào cũng tuyệt nhưng Ajax cũng vậy. Mọi thứ đều hoàn hảo”.

Chú thích ảnh
Van de Beek chưa đạt thỏa thuận nào với Real

Việc Van de Beek chưa đạt thỏa thuận với Real sẽ mở ra cho MU cơ hội chiêu mộ cầu thủ này. Khả năng hỗ trợ tấn công tuyệt vời của Van de Beek là những gì mà “Quỷ đỏ” mong đợi.

Mùa giải này, anh đã ghi được 10 bàn và đóng góp 11 kiến tạo sau 26 lần ra sân trên tất cả đấu trường cùng Ajax.

Trung Phạm