(Thethaovanhoa.vn) - Documentary Edge Festival (Doc Edge) là Liên hoan phim tài liệu thường niên của New Zealand. Theo Variety, thay vì hủy bỏ hay tạm hoãn, Ban tổ chức thông báo sự kiện Liên hoan phim này sẽ diễn ra online (trực tuyến) trong khoảng thời gian từ 28/5 đến 21/6.

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 9 tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 8-17/6 

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 9 tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 8-17/6 

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ 9 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 17/6/2018 đồng thời tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tới thời điểm hiện tại, thông tin chi tiết về các bộ phim và nền tảng chiếu vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, Ban tổ chức cho biết họ sẽ“mang tới cho khán giả một liên hoan phim gần với ngoài đời thực nhất có thể, qua đó có thể xây dựng được ý thức của cộng đồng trong việc thực hiện cách ly xã hội hiện nay”.

“Tình hình hiện tại trên thế giới đã tạo ra một cơ hội thích hợp để nhìn nhận lại ý thức của nhân loại. Khám phá những câu chuyện và trò chuyện về thế giới của chúng ta đang đổi như thế nào” - Giám đốc điều hành Alex Lee chia sẻ.

Đầu tháng 3 vừa qua, Doc Edge cũng đã làm điều tương tự khi đăng tải một sê-ri “lớp thực hành” cho các nhà làm phim có tên Doc Edge Clinic: The Art Of Pitching trên kênh YouTube. Ban tổ chức cũng xác nhận rằng Tom Oyer -người quản lý giải thưởng tại Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (Oscar) cũng sẽ có một vài lưu ý tại diễn đànonline của Liên hoan phim lần này.

Chú thích ảnh
Giám đốc điều hành Doc Edge - Alex Lee

Ông Alex Lee cũng cho biết thêm về chủ đề của Doc Edge 2020, với thông điệp hy vọng mọi người cùng nhau cố gắng “chiến đấu” với đại dịch. “Phương châm của Liên hoan phim năm nay sẽ là Life Unscripted (tạm dịch: Cuộc sống không kịch bản), chúng ta không thể né tránh điều đó. Kể cả khi tình hình hiện nay đang rất cấp bách, như khi họ ném cho ta quả chanh, ta nên dùng nó làm rượu hoặc thuốc bổ”.

Mới đây, New Zealand đã công bố 76 trường hợp mới dương tính với Covid-19 trong 24 giờ qua. Tổng cộng, cả nước có 723 ca nhiễm bệnh và đã xác nhận một trường hợp tử vong. Việc hạn chế đi lại, tụ tập đông người đã và đang được áp dụng từ giữa tháng 3.

Việt Anh (tổng hợp)