(Thethaovanhoa.vn)- Ban tổ chức Premier League đã tổ chức các cuộc thảo luận để bàn bạc về việc trao Cúp vô địch mùa giải 2019-20 cho Liverpool trước khi mùa giải bị gián đoạn vì dịch Covid-19.

Bóng đá hôm nay 31/3: MU đàm phán với người đại diện của Sancho. Ấn định ngày tổ chức Olympic Tokyo

Bóng đá hôm nay 31/3: MU đàm phán với người đại diện của Sancho. Ấn định ngày tổ chức Olympic Tokyo

MU đàm phán với người đại diện của Sancho. Ấn định lại ngày tổ chức Olympic Tokyo. Bóng đá. Tin bóng đá.

Tờ Daily Mirror (Anh) tiết lộ các cuộc thảo luận đã diễn ra trong bối cảnh các nhà tổ chức Premier League lo ngại giải đấu sẽ bị ảnh hưởng bởi sự lây lan ngày càng nhanh của virus corona. Thời điểm đó, Liverpool chỉ còn cách danh hiệu Ngoại hạng Anh đúng 2 chiến thắng. Nếu đánh bại Everton trong trận derby vùng Merseyside và thắng Crystal Palace ở vòng đấu tiếp, Cúp vô địch có thể được trao cho Liverpool ngay trên sân nhà Anfield vào ngày 21/3.

Mặc dù chưa được chính thức thông qua nhưng kế hoạch này đã nhận được sự tán thành của các quan chức tham gia cuộc họp. Họ đồng thuận trao Cúp sớm cho The Kop và thậm chí cả một cơ hội diễu hành cùng CĐV nếu điều kiện cho phép.

Đây là điều chưa từng có tiền lệ. Mùa trước, Man City chỉ được nâng Cúp vào ngày cuối cùng của mùa giải ở trận đấu cuối cùng trên sân nhà. Trường hợp của Liverpool mùa này là một ngoại lệ, khi chiếc Cúp đã gần như nằm trong tay họ trong bối cảnh giải đấu đứng trước nguy cơ bị trì hoãn vì virus corona.

bóng đá, tin bóng đá, bong da hom nay, tin tuc bong da, tin tuc bong da hom nay, MU, Sancho, MU mua Sancho, Liverpool, Premier League, Olympic Tokyo, Neymar, Arsenal
Liverpool chưa thể nâng Cúp vô địch Premier League vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

  

Tuy nhiên, Premier League đã không có cơ hội để thực hiện kế hoạch trên. Cơn khủng hoảng do virus corona leo thang ở các nước châu Âu và tràn đến Anh một cách nhanh chóng khiến giải đấu phải hoãn đột ngột. Premier League hiện được tạm hoãn tới ngày 3/4 vì sự lây lan của dịch Covid-19 và chưa thể hẹn ngày trở lại.

Trong những cuộc họp gần đây, ban tổ chức Premier League đã bàn tới khả năng các vòng đấu còn lại của giải sẽ được chơi trong sân vận động không có khán giả. Đó là cách khả dĩ nhất cho đến thời điểm này để có thể đảm bảo mùa giải kết thúc trước tháng 7 theo yêu cầu từ phía UEFA.

Nếu điều đó xảy ra có nghĩa Liverpool sẽ nâng chiếc Cúp của họ trên sân vận động Anfield không có bóng khán giả. Đó là điều họ chẳng hề mong muốn sau 30 năm dài chờ đợi danh hiệu ở Ngoại hạng Anh.

K.Đ
Tổng hợp