(Thethaovanhoa.vn) – Dịch Covid-19 cũng không thể cản bước được BTS nếu họ quyết định ra tay!

‘Đau tim’ trước vẻ dễ thương của Jungkook mỗi khi bị các huynh BTS trêu chọc

‘Đau tim’ trước vẻ dễ thương của Jungkook mỗi khi bị các huynh BTS trêu chọc

Đây là một trong những cách các huynh BTS bày tỏ tình cảm với út vàng Jungkook.

Ngành công nghiệp âm nhạc toàn thế giới đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Rất nhiều lịch comeback bị hoãn lại và nhiều chuyến lưu diễn phải hủy. Người hâm mộ đang kêu trời vì không thể nhìn hay nghe thần tượng mình hát trực tiếp.

Một số lo lắng về những tổn thất kinh tế khi nhạc sĩ không thể phát hành nhạc hoặc đi diễn thì thu nhập sẽ tới từ đâu? Ước tính ban đầu cho thấy ngành công nghiệp âm nhạc có thể mất tới 5 tỷ USD vì đại dịch.

Chú thích ảnh

BTS - dù rõ ràng không thể phá sản nhờ những thành công trước đó cũng như album mới phát hành – gần đây đã phải thông báo hủy nhiều sự kiện vì Covid-19.

Bốn hòa nhạc ở Seoul, 18 ở Bắc Mỹ phải hoãn vì tour dự kiến bắt đầu vào cuối tháng Tư. Kế hoạch tới châu Âu của họ là vào tháng 7 nhưng giờ cũng không thể nói chắc điều gì.

Chú thích ảnh

Trước đây, BTS từng kiếm được gần 5 triệu USD cho mỗi hòa nhạc, cho thấy doanh thu từ bán vé hòa nhạc của họ chiếm tỷ trọng lớn thế nào. Thế nên, làm sao để khắc phục điều này?

Một số người cho rằng BTS nên theo chân một nhạc sĩ YungBlud. Sau khi phải hủy năm điểm diễn ở châu Á, ca sĩ – nhạc sĩ này đã tổ chức hòa nhạc trực tuyến và gặt hái thành công lớn khi có tới 360.000 người xem, gấp khoảng 200 lần so với lượng vé anh có thể bán ra trong toàn bộ chuyến lưu diễn châu Á. Sau khi màn biểu được đăng, giờ nó đã đạt 500.000 lượt xem.

Vì giá vé trung bình cho hòa nhạc của Yungblud tại châu Á vào khoảng 90,36 USD, có nghĩa là anh có thể kiếm 32 triệu USD nhờ hòa nhạc trực tuyến. Dù chỉ bán vé bằng một nửa giá, thu nhập của anh cũng cao hơn nhiều trước đây.

Chú thích ảnh

Thành công của YungBlud là tín hiệu vui cho ngành công nghiệp âm nhạc. Cho thấy giữa mùa dịch, các nghệ sĩ vẫn có thể bội thu. Nếu BTS tiếp bước và tổ chức hòa nhạc trực tuyến, dự kiến họ có thể kiếm được tới 1,1 tỷ USD. Thật đáng kinh ngạc!

Không chỉ thụ động xem nghệ sĩ biểu diễn, ở những buổi diễn trực tiếp, khán giả có thể tương tác và gửi yêu cầu. Ai cũng biết các ARMY trung thành và hỗ trợ BTS như thế nào. Thế nên, nếu BTS tổ chức hòa nhạc trực tuyến, đây chắc chắn sẽ là một cú ngoặt của lịch sử âm nhạc.

Chú thích ảnh

  Giả Bình (Theo Koreaboo)