(Thethaovanhoa.vn) - Trước những tác động của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, nhiều ngôi sao thể thao cũng như các CLB đã gửi đi thông điệp kêu gọi sự đoàn kết, cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.

Sao thế giới tổ chức hòa nhạc trực tuyến kêu gọi ủng hộ nhân viên y tế tuyến đầu

Sao thế giới tổ chức hòa nhạc trực tuyến kêu gọi ủng hộ nhân viên y tế tuyến đầu

"Fox Presents the iHeart Living Room Concert for America" quy tụ những tên tuổi đình đám như Elton John, Mariah Carey, Alicia Keys, Backstreet Boys, Billie Joe Armstrong...

Trong đoạn video đăng trên mạng xã hội, gia đình cựu danh thủ David Beckham đã gửi những lời cám ơn tới các lực lượng y bác sĩ đang chiến đấu chống lại dịch COVID-19. Trong đoạn video, bà Victoria Beckham nhấn mạnh tới sự tích cực từ chiến dịch “Clap for our Carers" (tạm dịch là Vỗ tay ủng hộ những nhân viên y tế).

Chú thích ảnh
Cựu danh thủ David Beckham

Cùng ngày, các ngôi sao bộ môn quần vợt cũng đã có những hành động thiết thực. Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic ngày 27/3 cam kết ủng hộ 1 triệu euro (khoảng 1,10 triệu USD) để giúp mua khẩu trang cùng các thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho công tác chống dịch bệnh COVID-19 tại Serbia.

Trong khi đó, ngôi sao quần vợt Rafa Nadal cũng kêu gọi các vận động viên người Tây Ban Nha hỗ trợ gây quỹ 11 triệu euro (khoảng 12,13 triệu USD) để giúp chống dịch bệnh, trong khi tay vợt Roger Federer đã ủng hộ 1 triệu franc Thụy Sĩ (khoảng 1,04 triệu USD) cho các gia đình gặp khó khăn tại quê nhà.

Chú thích ảnh
Ngôi sao quần vợt Rafa Nadal

Ở cấp CLB, đội bóng Liverpool cũng có một đoạn video ấn tượng, thu hút nhiều sự chú ý trên các nền tảng xã hội. Cụ thể, các cầu thủ của đội, gồm cả những ngôi sao nổi danh như Sadio Mane, Mohamed Sala hay Roberto Firminho, đã gửi lời cám ơn tới các lực lượng y bác sĩ đang làm nhiệm vụ bằng nhiều thứ tiếng.

Trong khi đó, đội Brighton & Hove Albion cũng thông báo kế hoạch gửi ít nhất 1.000 vé mời các nhân viên thuộc lực lượng y tế quốc gia của Anh (NHS) tới xem các trận đấu của đội, xem đây là lời cám ơn đơn giản và chân thành nhất.

Anh Hiển/TTXVN