(Thethaovanhoa.vn)- Dựa vào các tính toán của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà phân tích dữ liệu đã đưa ra được một kịch bản dự đoán kết quả cụ thể của Top 4 Premier League 2019-20, trước khi dịch Covid-19 khiến giải đấu phải tạm hoãn.

MU: Paul Pogba tái xuất, phải chứng minh giá trị với ai?

MU: Paul Pogba tái xuất, phải chứng minh giá trị với ai?

Paul Pogba đã vắng mặt phần lớn mùa giải 2019-20 cùng MU. Khi trở lại, tiền vệ người Pháp được chờ đợi sẽ chứng minh được năng lực của mình xứng đáng với bản hợp đồng 89 triệu bảng.

Sự bùng phát của virus corona đã gây ra nhiều bất ổn trên thế giới. Hầu hết các giải đấu thể thao đã bị đình chỉ và chưa biết thời điểm nào Ngoại hạng Anh sẽ trở lại. Trước khi dịch Covid-19 hoành hành, BT Sport đã cho ra mắt “Kịch bản của mùa giải” mang tên “The Script”.

BT Sport đã nhờ tới sự trợ giúp của những cái tên lớn nhất trong ngành công nghiệp phân tích thể thao như Google Cloud, Opta và Squawka nhằm đánh giá sức mạnh của từng đội bóng.

Không thể tính toán được các yếu tố mang tính con người như thẻ đỏ và chấn thương nhưng “The Script” đã phân tích hàng loạt yếu tố khác bao gồm sức mạnh tấn công (bàn thắng) và sức mạnh phòng ngự (bàn thua) của đội bóng đó. Hệ thống sau đó tính toán kết quả tỉ số của tất cả các trận đấu trong mùa giải, cùng với đó là xác suất của tất cả các bàn thắng và kiến tạo có thể được thực hiện. Những sự kiện ảnh hưởng trực tiếp các thống kê này, như các phi vụ chuyển nhượng, cũng được đưa vào nhằm tăng độ chính xác cho kết quả dự đoán.

Chú thích ảnh
Liverpool được dự đoán chắc chắn vô địch Premier League 2019-20

  

Theo “The Script” đánh giá tổng quan từ thời điểm này cho tới hết mùa giải, Liverpool chắc chắn sẽ giành danh hiệu Premier League. “The Kop” được dự đoán sẽ kết thúc chiến dịch với 99 điểm. Man City được dự đoán sẽ về nhì với 83 điểm. Leicester City sẽ giữ vững được vị trí thứ 3 hiện tại, khiến cuộc đua Top 4 là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Chelsea, MU, Tottenham, Arsenal, Wolves và Sheffield United.

Chú thích ảnh
Top 10 BXH Ngoại hạng Anh hiện tại

  

Tin vui cho người hâm mộ MU là “The Script” dự đoán họ sẽ giành 61 điểm, hơn Chelsea đúng 1 điểm để giành vị trí cuối cùng trong Top 4. Arsenal từ vị trí thứ 9 hiện tại sẽ vươn lên xếp chung cuộc thứ 6 vào cuối mùa. Tottenham đứng ngay sau Arsenal ở vị trí thứ 7. Wolves xếp thứ 8. Trong khi đó, Sheffield United được dự đoán sa sút phong độ ở những vòng cuối và rớt xuống vị trí thứ 9.

K.Đ
Tổng hợp