(Thethaovanhoa.vn)- Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát và ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu, Barcelona có thể giảm lương cầu thủ.

Barcelona: Màn casting trung vệ ở Camp Nou

Barcelona: Màn casting trung vệ ở Camp Nou

Sau khi trở lại Camp Nou với chức vô địch thế giới giành được ở nước Nga, Samuel Umtiti có lẽ không bao giờ tưởng tượng được rằng mình sẽ bị mất chỗ đứng tại nơi đã đưa anh tới đỉnh cao cùng đội tuyển Pháp.

Barcelona sẽ quyết định có giảm lương tạm thời với một vài cầu thủ ở đội một hay không vào tuần sau. Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế toàn cầu và khiến nhiều CLB bóng đá gặp khó khăn về tài chính khi mà các giải VĐQG lần lượt bị hoãn.

Cuối tuần trước, La Liga đã thông báo hoãn vô thời hạn và nhiều CLB đã tạm thời cho các cầu thủ của mình giải tán. Trong khoảng thời gian này, các CLB vẫn phải trả lương cho cầu thủ của mình.

Theo ESPN, nhiều cầu thủ của Barcelona đã nhận thức được khó khăn của đội bóng và sẽ chấp nhận việc giảm lương để giúp đỡ CLB trong bối cảnh thể thao thế giới tê liệt vì COVID-19.

bóng đá, bong da, barcelona, barca, lịch thi đấu, trực tiếp bóng đá, la liga, tây ban nha, covid-19, messi, lionel messi
Barcelona đang xem xét việc giảm lương cầu thủ

Trong cuộc họp trực tuyến vào hôm thứ Sáu tuần này, Chủ tịch CLB Barcelona, Josep Maria Bartomeu đã giải thích rằng tình hình tài chính của đội bóng là rất “phức tạp”. Tuy nhiên ông khẳng định vấn đề này có thể giải quyết nếu áp dụng một số biện pháp.

Barcelona chưa xem xét việc cắt giảm nhân sự nào ở CLB nhưng họ có thể giảm tiền lương của cầu thủ trong bối cảnh đội bóng gặp khó khăn tài chính vì dịch COVID-19.

Theo thống kê từ Global Sports Salaries Survey, Barcelona là đội đầu tiên trong lịch sử có tiền lương trung bình của cầu thủ vượt mốc 11 triệu euro/năm.

Theo ESPN, Barcelona đã liên hệ với ECA (Hiệp hội các CLB bóng đá châu Âu) và UEFA để tìm cách giải quyết về vấn đề tài chính trong bối cảnh các giải VĐQG bị hoãn vì COVID-19.

Trong khi đó, giám đốc điều hành của Barcelona, Oscar Grau đang đàm phán với ban tổ chức La Liga và các câu lạc bộ khác ở châu Âu để thực hiện các biện pháp phối hợp nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Cho tới nay, Barcelona đã kiếm được 22,1 triệu euro từ Champions League mùa này. Họ có thể kiếm thêm 37,5 triệu euro nếu lọt vào trận Chung kết. Một trận thắng sẽ giúp Barca thu về 4 triệu euro và việc góp mặt ở Siêu Cúp châu Âu sẽ giúp đội bóng chủ sân Camp Nou đút túi số tiền 3,5 triệu euro.

bóng đá, bong da, barcelona, barca, lịch thi đấu, trực tiếp bóng đá, la liga, tây ban nha, covid-19, messi, lionel messi
Barca mất nhiều nguồn thu vì dịch COVID-19

Rõ ràng, khi mà các giải VĐQG cũng như Champions League và Europa League bị hoãn, các CLB như Barcelona đã gặp thiệt hại lớn về kinh tế. Để đối phó với điều này, họ buộc phải cắt giảm chi tiêu.

Bởi dịch COVID-19 nên Barca đã phải đóng cửa các cửa hàng chính thức của mình, bảo tàng của CLB, các học viện trên toàn thế giới và sân Camp Nou. Do vậy Barca đã không có được nguồn thu từ việc bán vé.

Mặc dù đội bóng xứ Catalunya đã tìm được doanh thu từ việc bán áo đấu trực tuyến nhưng nó vẫn không đủ để bù đắp cho thiệt hại về kinh tế do dịch COVID-19 gây ra.

Sơn Tùng