(Thethaovanhoa.vn) – HLV của Heerenveen, Johnny Jansen cho biết các cầu thủ của ông có giáo án tập luyện nghiêm ngặt khi họ trở về nhà trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến giải VĐQG Hà Lan tạm hoãn.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu cần 2 tuần để hồi phục. HLV Park Hang Seo gặp khó với Duy Mạnh

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu cần 2 tuần để hồi phục. HLV Park Hang Seo gặp khó với Duy Mạnh

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu cần 2 tuần hồi phục. HLV Park Hang Seo khó tìm phương án thay Duy Mạnh.

Đoàn Văn Hậu và các cầu thủ của CLB Heerenveen đã phải tập luyện tại nhà sau khi giải VĐQG Hà Lan hoãn bởi dịch COVID-19. Giải VĐQG Hà Lan sẽ hoãn cho tới ngày 06/04, khi mà COVID-19 đang bùng phát trên diện rộng tại châu Âu.

Giống như nhiều CLB ở châu Âu, SC Heerenveen buộc phải cho cầu thủ về nhà cũng như đóng cửa trung tâm huấn luyện để phòng ngự sự lây lan của COVID-19. Đội bóng này đối mặt với bài toán là phải giúp các cầu thủ duy trì thể lực trong khoảng thời gian này. Rõ ràng, việc không thể tập luyện hay thi đấu ảnh hưởng rất lớn tới Văn Hậu và các đồng đội. Việc tự tập ở nhà cũng khó đảm bảo rằng họ giữ được thể trạng tốt cũng như cảm giác bóng. HLV của Heerenveen, Johnny Jansen cho biết các cầu thủ của ông có giáo án tập luyện nghiêm ngặt khi họ quay về nhà.

Văn Hậu, Đoàn Văn Hậu, SC Heerenveen, Johnny Jansen, lịch thi đấu, bóng đá, bong da, Hà Lan, COVID-19, van hau
HLV Johnny Jansen cho các cầu thủ của SC Heerenveen giáo án tập luyện nghiêm ngặt

“Điều này thật khó chịu. Chúng tôi đã lên kế hoạch tập luyện thường xuyên cho các cầu thủ thì hôm sau tình hình đã thay đổi”, HLV Johnny Jansen phàn nàn về ảnh hưởng của COVID-19 buộc CLB của ông phải thay đổi kế hoạch.

“Giờ đây, chúng tôi bận rộn hơn rất nhiều. Chúng tôi cố gắng một cách tốt nhất có thể để giúp các cầu thủ duy trì được thể lực, giúp họ ở trạng thái sẵn sàng khi giải đấu trở lại. Tuy nhiên vì tình hình đã thay đổi vì COVID-19 nên đội bóng gặp nhiều khó khăn”, ông Jansen chia sẻ.

Văn Hậu, Đoàn Văn Hậu, SC Heerenveen, Johnny Jansen, lịch thi đấu, bóng đá, bong da, Hà Lan, COVID-19, van hau
Văn Hậu mới đá 4 phút cho đội một của SC Heerenveen

HLV của Heerenveen bật mí về giáo án tập luyện tại nhà của các cầu thủ: “Họ phải thực hiện các động tác khởi động, chạy bền và tất cả các bài tập khác trong một ngày. Các cầu thủ sẽ thực hiện mỗi bài tập trong vòng 6 phút. Họ thực hiện chạy bền trong 30 phút. Tiếp theo đó, các cầu thủ sẽ tập chạy bứt tốc rồi thực hiện những động tác thả lỏng cơ thể. Vào buổi chiều, các cầu thủ sẽ thực hiện những bài tập để nâng cao sức mạnh. Luôn có những cầu thủ tập ít hơn và đó là lí do vì sao mà chúng tôi có chiếc đồng hồ Polar để theo dõi họ”.

Đầu tháng này, Văn Hậu dính chấn thương khi chơi cho đội trẻ của SC Heerenveen. Tuy nhiên anh chỉ cần nghỉ ngơi 2-3 tuần để hồi phục hoàn toàn. Hiện tại, Văn Hậu vẫn đang tập luyện tại nhà. Kể từ khi sang Hà Lan, Văn Hậu mới đá chính 4 phút cho đội một của SC Heerenveen.

Đội bóng của Văn Hậu đang xếp thứ 10 trên BXH giải VĐQG Hà Lan với 33 điểm sau 26 vòng đấu.

Sơn Tùng