(Thethaovanhoa.vn)- UEFA đã đưa ra con số cụ thể về số tiền các Liên đoàn thành viên cần phải bồi thường trong trường hợp buộc phải hoãn EURO 2020.

Lịch thi đấu vòng 2 V League 2020. Trực tiếp trên VTV6, VTV5

Lịch thi đấu vòng 2 V League 2020. Trực tiếp trên VTV6, VTV5

Lịch thi đấu vòng 2 V League 2020. Lịch thi đấu bóng đá và truyền hình trực tiếp V League 2020. Trực tiếp Than Quảng Ninh vs Hà Nội, SLNA vs Bình Dương, Viettel vs HAGL, TPHCM vs Thanh Hóa. Trực tiếp VTV6, VTV5, BĐTV, TTTT HD.

Bóng đá châu Âu đang rơi vào cuộc khủng hoảng chưa từng có. Nhiều giải VĐQG như Serie A, Liga, Ligue 1, Ngoại hạng Anh, Bundesliga đã phải hoãn tới cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nếu tình hình dịch bệnh tiến triển phức tạp, các giải đấu trên thậm chí còn chưa hẹn ngày trở lại. Ban tổ chức các giải đấu đã tính đến một số phương án, hủy mùa giải, kết thúc mùa giải với thứ hạng hiện tại của các đội hoặc tổ chức phần còn lại của các giải đấu trong mùa Hè.

Ở giải pháp thứ 3, các giải VĐQG sẽ xung đột lợi ích với UEFA bởi mùa Hè là thời điểm EURO 2020 khởi tranh. Nếu các giải VĐQG thi đấu vào mùa Hè, EURO sẽ phải hoãn sang năm 2021. Theo nhật báo Daily Mail (Anh), nếu như vậy các giải VĐQG sẽ phải bồi thường cho UEFA. Cơ quan này đã tính toán và xác định rằng 275 triệu bảng là số tiền họ phải được bồi thường từ các CLB và Liên đoàn bóng đá thành viên nếu như hoãn EURO 2020.

Chú thích ảnh
Quyết định cuối cùng sẽ được UEFA đưa ra ngày hôm nay

  

Tất nhiên, đây là phương án cực chẳng đã và UEFA chẳng hề mong đợi. Ưu tiên hàng đầu của các giải VĐQG lúc này vẫn là hoàn tất mùa giải đang dang dở thay vì hủy giữa chừng bởi lợi ích của các CLB cũng như ràng buộc hợp đồng với các đơn vị tài trợ và phát sóng. Các CLB hy vọng các giải đấu sẽ được tổ chức bù trong tháng 5 và tháng 6. Phương án để các đội đua vô địch và trụ hạng đá play-off đã được tính đến.

Những đề xuất này đã được đưa ra họp bàn trong nhiều cuộc họp kéo dài trong tuần qua với sự tham gia của đại diện Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA), Hiệp hội các giải VĐQG châu Âu (EL). Dự kiến, phương án cuối cùng sẽ được chốt trong cuộc họp ngày hôm nay. Ngoài EURO 2020, “số phận” của Champions League và Europa League cũng sẽ được định đoạt.

K.Đ
Tổng hợp