(Thethaovanhoa.vn) – Để kết thúc nhanh chóng Champions League và Europa League, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa thể dập tắt, UEFA đã đưa ra ý tưởng tổ chức một giải đấu mini cho cúp châu Âu mùa này.

 

Covid-19: UEFA gây sốc khi chọn đội đi tiếp tại Champions League bằng bốc thăm?

Covid-19: UEFA gây sốc khi chọn đội đi tiếp tại Champions League bằng bốc thăm?

Vào ngày Thứ 3 tới, Liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ họp bàn khả năng tiến hành các giải đấu lớn như Champions League hay Europa League chỉ trong vòng có 4 ngày tranh tài tại một thành phố được xác định với công thức có 4 đội thi đấu, và một trong số những cách lựa chọn là bốc thăm chọn đội đi tiếp vào tứ kết.

 

Ngày hôm nay, 17/3, UEFA sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn với 55 Liên đoàn bóng đá thành viên để thảo luận chi tiết về kế hoạch ứng phó với đại dịch Covid-19 đang lan rộng khắp châu Âu. Hai chủ đề chính dược đưa ra thảo luận là kịch bản nào để kết thúc sớm hai cúp châu Âu, và thời điểm nào thích hợp để tổ chức EURO 2020.

Mục tiêu trước mắt của UEFA là tìm cách kết thúc sớm nhất hai cúp châu Âu để tránh bị chồng chéo với các kế hoạch của mùa giải 2020-21, cũng như giúp các cầu thủ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Hiện tại, cả Champions League và Europa League đều chưa hoàn tất vòng 1/8. Theo dự kiến của UEFA, các trận đấu dở dang ở vòng này đều sẽ diễn ra như trước. Nhưng vòng tứ kết sẽ chỉ diễn ra 1 lượt đấu, hoặc trên sân trung lập hoặc trên sân đội được bốc thăm trước.

Bong da, Bong da hom nay, Cúp C1 và C2 đá theo thể thức giải đấu mini, Covid-19, corona, Cúp C1, cúp C2, Champions League, Europa League, giải đấu mini, UEFA, EURO 2020
Trận PSG vs Dortmund diễn ra trên sân không khán giả

Đặc biệt, khi xác định được 4 đội lọt vào bán kết, UEFA dự tính sẽ tổ chức một giải đấu mini ở một địa điểm an toàn được ấn định sẵn. Với kế hoạch này thì hai trận bán kết và chung kết sẽ diễn ra cách nhau 4 ngày và UEFA sẽ nhanh chóng tìm ra được nhà vô địch hơn nhiều so với trước kia. Giải pháp này cũng giúp các đội giảm thiểu việc đi lại, cũng như tạo khoảng trống cho các giải vô địch quốc gia sớm kết thúc. Đây là một phương án tương đối khả thi và có thể sẽ được chốt chính thức trong buổi hợp hôm nay. 

Trước đó,  UEFA đã chọn sân Ataturk ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ là địa điểm thi đấu trận chung kết Champions League 2019/20, còn sân Energa Gdansk ở Gdansk, Ba Lan là địa điểm thi đấu chung kết Europa League.

Bong da, Bong da hom nay, Cúp C1 và C2 đá theo thể thức giải đấu mini, Covid-19, corona, Cúp C1, cúp C2, Champions League, Europa League, giải đấu mini, UEFA, EURO 2020
UEFA sẽ phải kết thúc sớm 2 cúp châu Âu nhằm tránh chồng chéo với các kế hoạch của mùa giải 2020-2021

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát như hiện nay, việc tổ chức EURO 2020 trên khắp châu Âu như kế hoạch chắn chắn không thể diễn ra như dự kiến. Được biết UEFA đã đề xuất lùi giải đấu này sang năm 2021, và nhiều khả năng sẽ nhận được sự đồng thuận trong cuộc họp ngày hôm nay.

T.C
Tổng hợp