(Thethaovanhoa.vn) - Kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID -19) của Hà Nội, sáng 13/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Trước diễn biến thực tế của dịch COVID -19, thành phố đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học.

Dịch COVID- 19: Hà Nội cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 15/3

Dịch COVID- 19: Hà Nội cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 15/3

Hà Nội cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 15/3. Thông tin trên được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo vào cuối buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội diễn ra sáng 7/3.

Theo đó, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục; học viên trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài và sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3. Riêng học sinh trung học phổ thông nghỉ đến hết ngày 22/3, sau đó thành phố sẽ họp để quyết định tiếp về thời gian đi học trở lại.

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, các đơn vị cần tiếp tục duy trì công tác vệ sinh môi trường, khử trùng trang thiết bị, đồ dùng dạy học; duy trì kết nối với gia đình học sinh để theo dõi tình hình sức khỏe của các em, đồng thời tăng cường vận dụng các hình thức ôn tập, củng cố kiến thức một cách phù hợp.

Chú thích ảnh
Đo thân nhiệt cho học sinh. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, tại Hà Nội vào thời điểm này đã có 5 trường hợp mắc COVID -19 được ghi nhận, hiện nay những người này đang được cách ly và điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Số trường hợp được giám sát và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng và các bệnh viện là 3.542 người. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã xác lập danh sách những người từng tiếp xúc với các bệnh nhân; trong đó thuộc diện F1 là 230 người, F2 là 715 người.

  Tuyết Mai/TTXVN