(Thethaovanhoa.vn) - Tính đến thời điểm 18 giờ ngày 9/3, ngoại trừ ca bệnh số 21 đã được thông báo ngày 8/3, tất cả các thành viên còn lại đi trên chuyến bay VN0054, đã được xét nghiệm hôm nay đều có kết quả âm tính.

Cập nhật dịch COVID-19: Việt Nam phát hiện thêm một ca nhiễm bệnh là người nước ngoài

Cập nhật dịch COVID-19: Việt Nam phát hiện thêm một ca nhiễm bệnh là người nước ngoài

Thông tin từ Bộ Y tế chiều tối 9/3 cho biết, theo thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang, nam bệnh nhân (49 tuổi, quốc tịch Anh), cùng đi trên chuyến bay VN0054 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm.

Chú thích ảnh
Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn, chẩn đoán, điều trị COVID-19 đang kết nối với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, nơi đang điều trị 9 bệnh nhân và điều trị cách ly hơn 200 người. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Liên quan đến tình hình sức khỏe của các thành viên Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đi trên chuyến bay VN0054, tính đến thời điểm 18 giờ ngày 9/3/2020 (ngoại trừ ca bệnh số 21 đã được thông báo ngày 8/3/2020) tất cả các thành viên còn lại, kể cả Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã được xét nghiệm hôm nay đều có kết quả âm tính.

Toàn bộ các cá nhân này đều được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ, hiện sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu mắc bệnh.

PV - TTXVN