(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đồng ý với đề xuất của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về việc hoãn các lượt trận vòng loại World Cup trong tháng 3 do ảnh hưởng của COVID-19.

HLV Park Hang Seo hết cách ly, trực tiếp đi tuyển quân cho tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo hết cách ly, trực tiếp đi tuyển quân cho tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã hết thời hạn cách ly y tế do ảnh hưởng của dịch COVID-19 từ chiều 7/3 và bắt đầu từ hôm nay 8/3 sẽ trở lại với guồng quay công việc, đi tuyển quân cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 dự kiến diễn ra trong các ngày 26 và 31/3 sắp tới sẽ được tổ chức sau đó. FIFA và AFC sẽ bàn bạc cụ thể về những trận đấu bị đổi lịch và sẽ gửi thông báo trực tiếp cho các Liên đoàn bóng đá thành viên.

Trong thông cáo gửi tới truyền thông, FIFA tái khẳng định việc đề cao yếu tố an toàn, sức khỏe của các thành viên liên quan đến trận đấu. Bất cứ trận đấu nào nếu muốn tổ chức trong khoảng thời gian này phải được sự chấp thuận của FIFA và AFC.

“Sau cuộc họp với Ủy ban Điều hành AFC tại Thụy Sĩ, FIFA đã quyết định hoãn các trận đấu trong tháng 3 và 6 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thời gian thi đấu trở lại cụ thể như thế nào thì vẫn còn phải chờ. FIFA và AFC sẽ bàn bạc cụ thể về các trận đấu bị đổi lịch và sẽ báo sau cho các liên đoàn quốc gia”, Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết.

Do tác động từ việc lùi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 nên vòng loại ASIAN Cup 2023 sẽ chỉ khởi tranh trong năm 2021.

Riêng vòng chung kết AFF Cup 2020 theo kế hoạch bắt đầu từ ngày 23/11 nhiều khả năng cũng sẽ phải điều chỉnh kế hoạch thi đấu.

Bên cạnh đó, AFC cũng đưa ra 3 quyết định khác liên quan đến AFC Champions League, giải đấu số 1 cấp CLB châu lục, và AFC Futsal Championship 2020, giải bóng đá trong nhà.

Những giải đấu này sẽ chờ thêm quyết định sau các cuộc thảo luận của AFC với FIFA để ấn định lịch thi đấu mới.

Như vậy, với sự thay đổi này, đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam vào ngày 21/3 tới và trận giao hữu với đội tuyển Kyrgyzstan trên sân Bình Dương ngày 26/3 cũng sẽ phải hoãn lại.

Ở thời điểm hiện tại HLV Park Hang Seo không có được lực lượng tốt nhất khi hàng loạt trụ cột như Duy Mạnh, Văn Hậu hay Đức Chinh đều gặp vấn đề sức khoẻ.

Các tuyển thủ khác cũng chưa đạt được phong độ cao sau một thời gian dài nghỉ thi đấu ở CLB.

Lâm Chi