(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai cho biết, thông tin 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đến du lịch tại thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người thứ 17 tại Việt Nam được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 là không chính xác.

Dịch COVID-19: Thông tin chính thức về bệnh nhân thứ 18 tại Ninh Bình

Dịch COVID-19: Thông tin chính thức về bệnh nhân thứ 18 tại Ninh Bình

Chiều 7/3, Bộ Y tế chính thức công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 18 tại Việt Nam, là một bệnh nhân trở về từ Hàn Quốc.

Theo đó, ngày 7/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2. Thông tin này đã gây hoang mang dư luận trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

COVID-19, 9 du khách Hàn Quốc đến Sa Pa, không bay cùng chuyến với ca mắc COVID-19 thứ 17, dịch COVID-19
Lực lượng y tế tại khu vực phong tỏa trên phố Trúc Bạch, nơi ở của bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Hà Nội (Ảnh chụp lúc 23h45, ngày 6/3/2020). Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai cho biết, theo thông tin từ Cục Xuất nhập cảnh - Bộ Công an, 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và có đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Những du khách này không đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của Hãng hàng không Vietnam Airlines có bệnh nhân N.H.N (địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 như thông tin UBND thành phố Hà Hội công bố ngày 6/3/2020.

Hương Thu/TTXVN