(Thethaovanhoa.vn) - Tập 1 “Phượng Khấu” được phát sóng sau nhiều tháng mong đợi, người xem tỏ ra hài lòng diễn xuất, trang phục nhưng chê phần thoại không được rõ lời.

Cặp nghệ sĩ Hồng Đào - Quang Minh ly hôn ở tuổi U60

Cặp nghệ sĩ Hồng Đào - Quang Minh ly hôn ở tuổi U60

Nữ nghệ sĩ hải ngoại lần đầu chia sẻ về cuộc sống sau đổ vỡ hôn nhân trên trang cá nhân. Hồng Đào viết: "Tôi vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân sau hơn 20 năm". 

 

>>> Xem tập 1 Phượng Khấu trên kênh Pops:

https://pops.vn/video/phuong-khau-tap-1-5e6082765aeddc003dbbe926

 

>>> Xem trực tiếp tập 2 Phượng Khấu trên kênh Pops tối 12/3:

https://pops.vn/home

 

Tập 1 Phượng Khấu của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh được phát sóng trên kênh Pops vào tối 5/3.

Phim bắt đầu từ chuyện vua Minh Mạng – vị vua thứ 2 của triều Nguyễn băng hà, trao lại ngôi cho tân Hoàng đế Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc đóng).

Thế nhưng, vua Thiệu Trị lại băn khoăn vì không tin tiên đế sẽ trao ngai vàng cho mình. Tân Hoàng đế quyết định điều tra cung nữ Thị Liễu – người kề cận bên tiên đế trước lúc băng hà.

Tuy vậy, Thiệu Trị cũng không tìm ra được sơ hở nào do Nhân Tuyền Hoàng Thái Hậu (NSƯT Lê Thiện) đã căn dặn. Sau đó, Thị Liễu cũng đã bị ám sát.

Chú thích ảnh
Thành Lộc bị chê diễn còn kịch

Dù vậy, trong lúc tâm sự với Hiểu Nguyệt (Hồng Đào), Thiệu Trị cũng nói rằng mình chỉ là con cờ trong cuộc chiến tranh giành quyền lực của Hoàng Thái Hậu.

Vì Thiệu Trị mới đăng cơ, tang lễ của tiên đế còn đang cử hành nên Hoàng Thái Hậu khuyên chưa nên phân cấp các phi tần. Nhưng vua xin Đức bà sắc phong cho mẫu thân đã mất làm Hoàng hậu để tỏ lòng hiếu thảo.

Hiểu Nguyệt và các phi tần thay nhau quản lý hậu cung. Trước đó, Đức bà căn dặn Thiệu Trị về việc tranh giành, đấu đá giữa các phi tần nhưng vua nói rằng “các nàng ấy rất hoà thuận, nho nhã” nên không phải lo lắng.

Chú thích ảnh
Đoàn Viên...
Chú thích ảnh
... một lòng yêu quý Hiểu Nguyệt

Thế nhưng, Tịnh Xuyên (NSƯT Ngọc Hiệp), Tịnh Yên (Hằng Nguyễn) lại đứng về phía Trắc cơ Phương Nhậm (NSND Hồng Vân) để đấu đá với Hiểu Nguyệt. Đoàn Viên (Tuyết Thu) vốn hiền lành nên thường ra mặt bênh vực Hiểu Nguyệt.

Hiểu Nguyệt giữ thái độ hoà nhã với các phi tần của Thiệu Trị. Bà cố gắng giữ hoà thuận để vua yên tâm lo việc triều chính. Nhưng Tịnh Xuyên và Tịnh Yên thường tung tin đồn ác ý nhắm vào Hiểu Nguyệt.

Chú thích ảnh
Tịnh Xuyên lại...
Chú thích ảnh
... đứng về phía Trắc cơ

Trước đó, con gái Uyên Ý của bà bị bệnh nặng nhưng Miên Tông khi chưa lên ngôi lại không tin lời vợ. Hiểu Nguyệt lén đưa con đi tìm Thái y nhưng Miên Tông đã bắt về. Cũng trong đêm đó, công nương qua đời khiến Hiểu Nguyệt gào thét giữa cơn mưa giông.

Sau khi tập 1 Phượng Khấu được phát sóng, phim nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người xem. Phần lớn đều tỏ ra hài lòng với diễn xuất của dàn diễn viên cứng cựa, lời thoại cũng được trau chuốt tỉ mỉ. Một điểm cộng khác là trang phục đậm nét thuần Việt.

Nếu NSƯT Thành Lộc bị chê còn “khô cứng” thì diễn xuất của NSND Hồng Vân lại được cộng đồng mạng yêu thích nhiệt tình. Một số ý kiến nói rằng lời thoại, diễn xuất của nữ diễn viên kỳ cựu khiến họ thích thú và bật cười. Số khác lại cho rằng nhân vật này quá hài hước so với sự nham hiểm cần có.

Chú thích ảnh
Hoàng Thái hậu cũng đầy mưu mô

Vì tập 1 có nhiệm vụ giới thiệu nhân vật và tính cách nên chưa thể hiện hết chất “cung đấu”. Thế nên, khán giả rất chờ đợi vào diễn biên của những tập sau.

Điểm trừ của phim nằm ở phần hiệu chỉnh âm thanh. Những cuộc đối thoại của các nhân vật lúc lớn, lúc nhỏ và thường bị nhạc nền át đi khiến người xem nghe không rõ. Nhiều ý kiến cho rằng cần có thêm phụ đề để không bỏ qua nội dung.

Chú thích ảnh
Hiểu Nguyệt khóc dưới mưa khi mất con

3D của phim cũng bị chê không thật, thiếu tự nhiên. Lộ rõ sự sắp đặt là ở phân cảnh quay kinh thành từ trên cao và cảnh ở Ngự hoa viên. Chưa kể, lồng tiếng cho nhân vật Hồng Đào cũng bị chê thiếu cảm xúc.

Dù vậy, nhiều người nói rằng họ sẵn sàng bỏ qua những lỗi nhỏ nếu Phượng Khấu giữ được phong độ ổn định.

Tập 2 Phượng Khấu sẽ được phát sóng tối 12/3 trên ứng dụng Pops.

An Nhiên, Ảnh: Xuân Lê