(Thethaovanhoa.vn) - Trong ngày hôm nay (5/3), CLB SHB Đà Nẵng đã di chuyển vào Bình Dương để làm khách trước chủ nhà ở trận đấu thuộc vòng 1 V-League 2020 trên sân Gò Đậu vào chiều Chủ nhật sắp tới.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đức Chinh nhập viện. HLV Park Hang Seo dự khán V-League

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đức Chinh nhập viện. HLV Park Hang Seo dự khán V-League

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đức Chinh nhập viện. HLV Park Hang Seo dự khán V-League.

Tuy nhiên, chuyến đi của đội bóng sông Hàn không có mặt tiền đạo Hà Đức Chinh vì lý do sức khỏe và phải nhập viện điều trị theo lời chia sẻ của lãnh đạo CLB.

Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa trong cuối ngày hôm nay cho biết: “Toàn bộ đội bóng đã lên đường vào Bình Dương. Riêng cá nhân Hà Đức Chinh chúng tôi cho em ấy nhập viện tại Đà Nẵng để điều trị dứt điểm những cơn đau do triệu chứng men gan cao gây ra. Thực tế, thì vấn đề sức khỏe của Đức Chinh cũng không quá nghiêm trọng, mọi thứ vẫn ở mức độ bình thường thôi.

Chỉ vì thời gian qua tập luyện nhiều và không có đủ thời gian để chữa trị dứt điểm. Do đó, trong quãng nghĩ vừa qua, chúng tôi đã cho kiểm tra kỹ và quyết định để em ấy bỏ lỡ cơ hội ra sân ở vòng đấu khai mạc sắp đến. Em ấy sẽ ở lại Đà Nẵng để chữa trị hoàn toàn, nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mùa giải mới”.

Trở về từ SEA Games 30 cũng như VCK U23 châu Á 2020, Hà Đức Chinh đã hòa nhập tốt vào việc tập luyện cho mùa giải mới ở CLB. Trong những trận đấu giao hữu cùng với Quảng Nam. Phố Hiến, Bình Định hay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào nửa cuối tháng 2 vừa qua, Hà Đức Chinh đều được HLV Lê Huỳnh Đức cho ra sân rất nhiều.

Ở những trận đấu đó cũng như quá trình tập luyện của CLB, HLV Lê Huỳnh Đức thường xuyên sử dụng bộ ba tấn công với Hà Đức Chinh hợp cùng 2 ngoại binh mới đem về mùa này là Akinade Ismaheel và Philippe Nsiah.

Không có Hà Đức Chinh trong chặng xuất phát của V-League 2020 chắc chắn sẽ thiệt thòi đối với CLB SHB Đà Nẵng, bởi những tính toán cho mặt trận tấn công sẽ có xáo trộn ít nhiều. Ngoài Hà Đức Chinh, SHB Đà Nẵng cũng đón nhận thêm một tổn thất đáng kể khác trong trận khai mạc.

Đấy là trường hợp của tiền vệ trung tâm Đặng Anh Tuấn, cầu thủ vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương giãn dây chằng gối trước đó. Dự kiến, Đặng Anh Tuấn sẽ trở lại ở trận đấu với CLB Sài Gòn tại vòng 2 trên sân Hòa Xuân.

Trần Tuấn