(Thethaovanhoa.vn)- Thủ thành Tiến Dũng tiếp tục được HLV Chung Hae Seong tin tưởng sau màn thể hiện đáng thất vọng ngày ra mắt CLB tối 25/2. Nhưng đến khi gặp đội bóng cũ Hà Nội, “thủ thành quốc dân” ngày nào lại khiến CĐV của mình thất vọng.

Công Phượng lập siêu phẩm sau khi thầy Hàn khích tướng

Công Phượng lập siêu phẩm sau khi thầy Hàn khích tướng

Một ngày sau tuyên bố của HLV Chung Hae Seong về việc không quan tâm chuyện tương lai của Công Phượng ở TP.HCM, chân sút xứ Nghệ đã trả lời bằng bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới Hà Nội chiều 1/3.

Tiến Dũng đã khiến TP.HCM phải nhận bàn thua 1-1 đầy tiếc nuối khi ra vào không hợp lý để bắt bài đường căng ngang rất “quái” của Văn Quyết. Bóng đập Tiến Dũng và vô tình bay trở lại hướng của Hùng Dũng, để rồi tiền vệ Hà Nội dễ dàng đệm bóng vào lưới trống. Hà Nội có bàn gỡ và chỉ chờ có thế, đội bóng Thủ đô lấy lại cân bằng và kiểm soát thế trận.

Tiến Dũng lại sai lầm khiến TPHCM trả giá. Ảnh: TPHCM
Tiến Dũng lại sai lầm khiến TPHCM trả giá. Ảnh: TPHCM

Bàn nâng tỷ số lên 2-1 sau đó của Omar như kết quả tất yếu sau những pha lên bóng sắc sảo mà Hà Nội tạo ra. Hùng Dũng đã rất thông minh đi bóng đột phá và tung sút quyết đoán. Có lẽ tiền vệ này hiểu rõ người đàn em ở Hà Nội năm ngoái sẽ đẩy bóng không dứt khoát, tạo điều kiện cho Omar băng vào dễ dàng sút tung lưới TP.HCM lần thứ 2.

Hai bàn thua chỉ trong vòng hơn 10 phút cuối hiệp 1 khiến TP.HCM bị ngược dòng và đều có cùng kịch bản: lỗi của thủ thành số 1 U23 Việt Nam một thời. Tiến Dũng đã không đền đáp được kỳ vọng mà HLV Chung Hae Seong lẫn CĐV tin tưởng mình rất nhiều.

Trước đó tại AFC Cup, Tiến Dũng có trận đấu nhàn hạ khi ra mắt TP.HCM khi gặp Hougang United. Tuy nhiên, thủ thành gốc Thanh Hoá vẫn mắc sai lầm ngay ngày đầu khoác áo CLB mới. Rất may TP.HCM trận đó vẫn thắng CLB của Singapore suýt sao 3-2.

Trở về TP.HCM, tưởng chừng Tiến Dũng sẽ bị thay thế bởi đàn anh Thanh Thắng kinh nghiệm hơn. Nhưng HLV Chung Hae Seong lại vẫn tin dùng cậu học trò sinh năm 1997. Và như những gì đã thấy, Tiến Dũng đã khiến TP.HCM trả giá đắt.

Với cái giá khoảng 7-8 tỷ cho 3 năm hợp đồng tại TP.HCM, Tiến Dũng đã được đội bóng này “chấm” làm tương lai ở CLB. Một mức giá không hề nhỏ trong hoàn cảnh bóng đá nước nhà nhiều năm qua thắt chặt hầu bao với giá trị cầu thủ.

Tiến Dũng đã tự đánh mất mình trong hoàn cảnh CLB tin tưởng anh và như thế, giá trị của Tiến Dũng đang mất đi qua từng trận đấu. Tương lai vẫn còn dài với cầu thủ 23 tuổi, nhưng không có sự kiên nhẫn nào không có giới hạn, đặc biệt trong môn thể thao đầy sự đào thải như bóng đá.

V.H