(Thethaovanhoa.vn) - Dù còn đôi chút lo ngại về dịch Covid-19, V-League 2020 nhiều khả năng vẫn sẽ được khởi tranh vào ngày 7/3 tới, trên các sân đấu không khán giả.

Chuyển nhượng V League: Nổi bật Công Phượng!

Chuyển nhượng V League: Nổi bật Công Phượng!

TP.HCM khiến Lee Nguyễn trở thành bản hợp đồng “bom xịt” nên trên thị trường chuyển nhượng mùa giải 2020, Công Phượng có thể xem là cái tên sáng giá nhất.

1. Trước đó, trận tranh Siêu cúp Việt Nam vào lúc 16h30 ngày 1/3 tới ở sân Thống Nhất giữa TP.HCM và Hà Nội cũng sẽ diễn ra với tình trạng gần như là không khán giả. Cụ thể, để tăng cường tính hấp dẫn cho trận đấu, BTC đã cân nhắc phương án mỗi đội sẽ được đăng ký 100 CĐV theo dõi từ khán đài.

Tất nhiên, các khán giả vào sân này phải được đăng kí danh sách bao gồm đầy đủ các thông tin. Bên cạnh đó, những CĐV này phải vượt qua các thủ tục kiểm qua sức khỏe và thân nhiệt, đồng thời phải thực hiện các phương án phòng chống dịch an toàn trong suốt thời gian diễn ra trận đấu. Những thủ tục này có thể sẽ mất thời gian nhưng là rất cần thiết trong thời điểm hiện tại.

Dẫu sao, những khán giả tại Thống Nhất chủ nhật này vẫn là những người rất may mắn được tận hưởng trực tiếp màn so tài của những thần tượng Công Phượng, Phi Sơn, Quang Hải, Hùng Dũng,... Trong một số vòng đầu của V-League, nhiều khả năng một loạt trận đấu sẽ phải đá trên sân không khán giả để đảm bảo an toàn cho chính các CĐV. Dù Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống Covid-19, chúng ta cũng không thể chủ quan.

Và Việt Nam không phải nước duy nhất áp dụng phương án này. Trong khi các giải đấu ở Trung Quốc và Hàn Quốc bị hoãn vô thời hạn thì tại Ý, trận Inter Milan gặp Ludogorets cũng như một số trận ở vòng 26 Serie A cũng phải diễn ra trên sân không khán giả.

Chú thích ảnh
Những vòng đầu của V-League sẽ phải diễn ra trong sân không khán giả

2. "Bóng đá sinh ra là để phục vụ khán giả. Không có khán giả, các trận cầu sẽ không còn cảm xúc, không hấp dẫn. Bất kỳ HLV hay nhà quản lý nào cũng muốn các trận đấu có đông khán giả. Nhưng nếu là bất khả kháng, V-League không thể lùi được nữa thì phải chấp nhận thi đấu không có người xem", HLV Hoàng Văn Phúc của CLB Sài Gòn đã chia sẻ như vậy.

Đó cũng là tâm sự chung của nhiều đồng nghiệp với ông Phúc, những người hiểu rằng cần phải chấp nhận thực tế đó. Guồng quay bóng đá không thể dừng mãi được nữa khi mà những hệ lụy của việc trì hoãn là rõ ràng. Việc trì hoãn giải đấu không có lợi về mặt tài chính, và lại càng gây ảnh hưởng xấu cho những kế nhân sự của các ĐTQG. Tất nhiên, đá sân khán giả cũng sẽ ảnh hưởng tới doanh thủ của các câu lạc bộ, nhưng đây là điều tất cả phải chấp nhận trong hoàn cảnh hiện tại.

Điều quan trọng nhất là các cầu thủ được thi đấu, được trui rèn cảm giác bóng bằng những trận cầu chính thức thay vì chỉ tập chay. Còn HLV Park Hang Seo sẽ không phải quá đau đầu trong việc xem giò các tuyển thủ. Còn với các CĐV, việc phải xem bóng đá qua tivi rõ ràng không mấy vui vẻ, nhưng vẫn là phương án an toàn nhất để có thể duy trì tình yêu của mình đối với đội nhà.

Tuấn Cương