(Thethaovanhoa.vn) - BTS đã tổ chức cuộc họp báo toàn cầu online để thảo luận và trả lời các câu hỏi liên quan đến album mới MAP OF THE SOUL: 7. Tại cuộc họp báo, các thành viên BTS đã nhận được nhiều câu hỏi được gửi từ các phương tiện truyền thông nước ngoài trên toàn thế giới.

Họp báo toàn cầu của BTS: Ý nghĩa đằng sau 'Map Of The Soul: 7' là gì?

Họp báo toàn cầu của BTS: Ý nghĩa đằng sau 'Map Of The Soul: 7' là gì?

Vào 12 giờ hôm nay (theo giờ Việt Nam), nhóm nhạc siêu sao BTS đã mở một cuộc họp báo trực tuyến được phát sóng toàn cầu thông qua kênh Youtube chính thức để giao lưu cùng truyền thông và người hâm mộ.

Nhiều người tìm hiểu sâu về ý nghĩa và quy trình thực hiện album. Một thông điệp đang diễn ra với loạt album này là khái niệm về “cái bóng” (shadow) và chấp nhận nó là một phần của chính mình.

BTS, Bts, MAP OF THE SOUL 7, Suga, Interlude Shadow, ON BTS, bts
Suga trong MV "Interlude: Shadow"

Một phóng viên đã đặt câu hỏi rằng BTS đã thay đổi như thế nào kể từ khi chấp nhận những “cái bóng” của họ.

Suga đã cầm micro và trả lời câu hỏi này khi anh là người sáng tác và thể hiện ca khúc Interlude: Shadow cho album MAP OF THE SOUL: 7.

Suga bắt đầu với câu nói rằng “cái bóng” luôn ở bên ta. “Tôi phải đối mặt với cái bóng của mình bởi vì nó luôn ở dưới chân tôi. Cái bóng luôn ở bên ta. Sự khác biệt là bạn có chọn chấp nhận hay không. Tùy thuộc vào lựa chọn này, nó có thể thay đổi việc bạn sẽ sống với một trái tim bình yên hay không”.

Suga tin rằng điều quan trọng là chấp nhận và nắm lấy “cái bóng” của bạn hơn là cố gắng chiến đấu hoặc vượt qua nó.

“Đây không phải là vấn đề đối mặt với cái bóng của bạn, cố gắng chiến đấu với nó và giành chiến thắng mà chỉ thừa nhận rằng nó tồn tại và chấp nhận rằng đó là một phần của tôi. Bạn có thể trở nên thoải mái hơn bằng cách chấp nhận điều này” – Suga khẳng định.

BTS, Bts, MAP OF THE SOUL 7, Suga, Interlude Shadow, ON BTS, bts

Cuối cùng, “cái bóng” không bao giờ có thể tách rời và sẽ ở bên bạn mãi mãi.

“Cái bóng có thể ngày càng lớn hơn và nhỏ hơn, nhưng cuối cùng nó là thứ sẽ luôn gắn liền với bạn. Bạn sẽ có thể sống thoải mái chỉ bằng cách thừa nhận sự hiện diện của nó. Vì vậy, cần có sự can đảm lớn để chấp nhận và hiểu rằng nó sẽ luôn ở đó. Chính nhờ quá trình này mà con người chúng ta có thể phát triển”.

Suga kết thúc với câu nói rằng đây chính là suy nghĩ của anh khi sáng tác ca khúc đặc biệt này.

Cả 7 thành viên đã có những khoảnh khắc đối mặt và chấp nhận “cái bóng” của họ và các album trước của nhóm cho thấy câu chuyện về cách họ tiếp tục phát triển là những nghệ sĩ.

Xem lại MV Interlude: Shadow một lần nữa để hiểu suy nghĩ của Suga về việc chấp nhận “cái bóng”:

Xem MV mới nhất của BTS, ON, để thấy BTS đã chấp nhận “cái bóng” của mình như thế nào khi họ tiếp tục cuộc hành trình.

Việt Lâm
Theo Koreaboo