(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Australia, nhà chức trách nước này ngày 22/2 xác nhận 4 công dân Australia được đưa về nước từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (nCoV). 

Dịch COVID-19: Hai du khách Australia trở về từ tàu Diamond Princess nhiễm virus

Dịch COVID-19: Hai du khách Australia trở về từ tàu Diamond Princess nhiễm virus

Vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ được thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc sớm nhất vào cuối tháng 4 tới. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc Từ Nam Bình đưa ra thông báo trên tại cuộc họp báo ngày 20/2 về tình hình dịch COVID-19 ở nước này.

Hai phụ nữ từ bang Queensland ở độ tuổi 54 và 55 đã xét nghiệm dương tính với virus vào tối 21/2 sau khi rời tàu vào ngày hôm trước và sẽ được đưa đến bệnh viện ở thành phố Brisbane  trong ngày 22/2 để tiếp tục điều trị.

Trước đó, hai người Australia khác trên tàu Diamond Princess đã được xác nhận mắc COVID-19, gồm một người đàn ông 78 tuổi đến từ Tây Australia và một phụ nữ 24 tuổi đến từ Nam Australia.

Có tất cả 170 công dân Australia trên du thuyền Diamong Pricess ở cảng Yokohama, Nhật Bản được đưa về nước bằng máy bay vào ngày 20/2 và sẽ bị cách ly trong hai tuần kể từ khi rời tàu. 

Chú thích ảnh
Xe buýt chở hành khách trên du thuyền Diamond Princess rời cảng ở Yokohama, Nhật Bản, ngày 19/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Người đừng đầu ngành y tế Australia Brendan Murphy cho biết có khả năng sẽ phát hiện thêm nhiều người nhiễm bệnh trong vài ngày tới.  

Hiện tổng số ca mắc COVID-19 ở Australia là 19, trong đó 10 người đã hồi phục.

Nguyễn Minh/TTXVN