Trận giao hữu thứ 2 của đội tuyển futsal Việt Nam trên đất Tây Ban Nha được diễn ra vào ngày 15/2 với đại diện thành phố Malaga.

Tuyển futsal Việt Nam thua trận đầu ở Tây Ban Nha

Tuyển futsal Việt Nam thua trận đầu ở Tây Ban Nha

Ngày 12/2, đội tuyển futsal Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với CLB UMA, đội đang đứng thứ Ba ở giải hạng Nhì của Tây Ban Nha. Đây là trận giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn Tây Ban Nha của đội tuyển futsal Việt Nam.

Theo lịch vào 17h00 cùng ngày, đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại nhà thi đấu Polideportivo Ciudad Jardin để chuẩn bị cho trận thử sức tiếp theo. Trận đấu bắt đầu bằng phút mặc niệm người bố vừa qua đời của Trần Văn Vũ, đội trưởng đội tuyển futsal Việt Nam.

Malaga CF với dàn cầu thủ đầy kỹ thuật bắt đầu trận đấu rất tự tin. Tuy nhiên đội tuyển futsal Việt Nam sau 5 ngày đã thích nghi với thời tiết và đã có những chuẩn bị cần thiết nên nhập cuộc tự tin không hề thua kém.

Sau pha phối hợp đẹp mắt thầy trò Minh Giang đã có bàn thắng được ghi bởi Minh Trí. Có ngay bàn thắng ở ngay phút thứ 2, nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã không lặp lại sai lầm như trận đối đầu với UMA Antequera nữa.

Kết quả, sau hiệp 1, đội tuyển futsal Việt Nam đã có 5 bàn thắng, trong khi đối thủ chỉ ghi được 1 bàn.

Sau giờ nghỉ giải lao, HLV Minh Giang đã đẩy đội hình lên cao để thử nghiệm những chiến thuật mới. Malaga CF cũng đã có những thay đổi nhất định trong lối chơi.

Trong hiệp 2, đội tuyển futsal Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận khung thành đối thủ, nhưng rất tiếc chỉ có 1 tình huống được hiện thực hoá thành bàn thắng. Ngoài ra, trong lúc mất tập trung, những cầu thủ chúng ta đã bị đối phương gỡ thêm 1 bàn nữa.

Với kết quả chung cuộc 6-2 nghiêng về đội tuyển futsal Việt Nam, có thể nói rằng thầy trò Minh Giang đang dần tìm ra lối chơi phù hợp nhất cho đội tuyển vào thời điểm này.

Các bàn thắng được ghi bởi Nguyễn Minh Trí (2’), Nhan Gia Hưng (7’), Vũ Đức Tùng (13’, 16’), Đặng Anh Tài (40’). Malaga CF ghi 2 bàn và phản lưới nhà 1 bàn.

TD