(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa phải hoãn thêm một số trận đấu vì sự lây lan của virus corona tại Trung Quốc, ban tổ chức Tokyo 2020 và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) khẳng định họ không có kế hoạch hoãn Olympic mùa hè.

 

Thông tin mới nhất về dịch bệnh do virus corona: Số ca nhiễm bệnh của Trung Quốc tăng lên hơn 30.000 trường hợp

Thông tin mới nhất về dịch bệnh do virus corona: Số ca nhiễm bệnh của Trung Quốc tăng lên hơn 30.000 trường hợp

Giới chức Y tế Trung Quốc sáng 7/2 thông báo đã có thêm 3.143 ca nhiễm chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp và 73 ca tử vong tại 31 khu vực tỉnh thành trên cả nước trong ngày 6/2.

 

Nghĩa là bất chấp mức độ lây lan của virus chết người, sẽ không có chuyện Olympic Tokyo bị hoãn hay bị hủy bỏ. “Chúng tôi chưa bao giờ thảo luận việc hủy bỏ Olympic”, phía Nhật Bản cho biết. “Tokyo 2020 vẫn sẽ diễn ra với sự hợp tác với IOC và các tổ chức liên quan. Chúng tôi sẽ có biện pháp ứng phó nếu cần thiết”.

IOC cũng cho biết, mọi công việc chuẩn bị cho Olympic 2020 vẫn đang diễn ra như kế hoạch để kịp khai mạc vào ngày 24/7 tới.

Ngược lại, AFC vừa thông báo hoãn một số trận đấu có các đội bóng Trung Quốc tại Champions League. Theo đó, những trận đấu có sự góp mặt của Beijing FC, Shanghai Shenhua, Guangzhou Evergrande và Shanghai SIPG đã được lùi lịch thi đấu từ giữa tháng 2 và đầu tháng 3 sang tháng 4 và tháng 5. Còn trận đấu giữa Chiangrai United của Thái Lan và Beijing FC vẫn diễn ra vào ngày 18/2 do đội bóng Trung Quốc tập huấn ở Hàn Quốc và không cần các biện pháp cách ly.

Virus Corona, coronavirus, Đại dịch Viêm phổi Vũ Hán, Vũ Hán, Olympic Tokyo 2020, Thế vận hội mùa hè, Trung Quốc, IOC, hoãn Olympic vì Corona, AFC, vòng loại Olympic 2020
Dù dịch cúm do virus corona đang diễn ra, nhưng BTC Olympic 2020 Tokyo khẳng định họ sẽ không có kế hoạch hoãn giải

Đây là những thay đổi mới nhất trên sân cỏ châu Á sau khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona lây lan hàng chục nghìn người tại Trung Quốc và làm chết hàng trăm người. Trước đó, Trung Quốc đã phải hoãn trận tranh Siêu cúp dự kiến diễn ra ngày 25/1 và vòng mở màn giải vô địch quốc gia, dự kiến ngày 22/2, trong khi vòng loại giải bóng đá nữ Olympic được chuyển từ Vũ Hán tới Australia.

Ngoài bóng đá, virus corona cũng khiến giải điền kinh thế giới trong nhà ở Nam Kinh vào tháng 3 bị hoãn lại đến năm 2021, giải Formula E Grand Prix tại Sanya vào ngày 21/3 bị hoãn và nhiều khả năng là cả giải Công thức 1 tại Thượng Hải vào ngày 19/4 tới.

Mạnh Hào