(Thethaovanhoa.vn) - Có thực tế rõ ràng rằng BTS đang bắt đầu tạo nên một trào lưu mới trong nền âm nhạc Hàn Quốc. Mặc dù BTS đang nhận được sự chú ý từ khắp thế giới, nhưng nhiều người vẫn tò mò về lý do tại sao BTS lại trở thành một trào lưu trên toàn cầu. Trong một cuộc trò chuyện, nhà sản xuất Bang Si Hyuk đã trả lời câu hỏi điều gì làm cho BTS trở nên khác biệt.

Giáo sư tâm lý phân tích tại sao cả thế giới lại 'cuồng' BTS như thế

Giáo sư tâm lý phân tích tại sao cả thế giới lại 'cuồng' BTS như thế

Giáo sư Lee Ji Young thuộc trường Đại học Sejong là một ARMY đồng thời là tác giả cuốn sách về BTS và thành công của họ. Cô chia sẻ suy nghĩ của mình về những gì làm cho BTS thành công trên toàn thế giới.

Bang Si Hyuk kể về việc lần đầu tiên ông gặp các thành viên và ông không bao giờ có thể quên lần đầu tiên nghe bài hát của RM.

BTS, Bts, RM BTS, Bang Si Hyuk, Pdogg, Trào lưu BTS, bts

“Sự linh hoạt và mức độ sâu sắc của RM khi nói về các chủ đề, trong việc sử dụng ngôn ngữ và các cách sáng tạo của cậu ấy trong việc thể hiện rap Hàn thực sự khó thấy ở người tuổi 17” – Bang Si Hyuk kể lại.

Bang Si Hyuk vẫn nhớ ông và nhà sản xuất Pdogg đã quyết tâm không thể để người có tài năng như RM “thoát” khỏi công ty và đề nghị có một cuộc gặp gỡ với chàng trai này ngay lập tức.

BTS, Bts, RM BTS, Bang Si Hyuk, Pdogg, Trào lưu BTS, bts
Bang Si Hyuk (trái) và RM 

Theo Bang Si Hyuk, mỗi thành viên của BTS đều có những tài năng riêng và có thể tạo nên điều gì đó đáng kể nếu họ kết hợp các kỹ năng của mình lại với nhau. Bang Si Hyuk nêu rằng một mặt ông muốn họ tỏa sáng như những siêu sao song mặt khác ông muốn họ tiến một bước xa hơn những nghệ sĩ khác.

“Không chỉ là những siêu sao, việc họ giao tiếp với người hâm mộ ở cấp độ cá nhân hơn và trở thành người có thể có ảnh hưởng tích cực đến người khác là điều quan trọng hơn” - Bang Si Hyuk cho biết.

BTS, Bts, RM BTS, Bang Si Hyuk, Pdogg, Trào lưu BTS, bts

Bang Si Hyuk muốn họ trở thành những nghệ sĩ có mối quan hệ song song với người hâm mộ để qua đó cho thấy tất cả đều bình đẳng.

Trong quá trình thu âm album đầu tiên của BTS, Bang Si Hyuk chỉ có một đề nghị duy nhất với các thành viên: phải nói về những gì thực sự bên trong họ.

Ngoài yêu cầu này, Bang Si Hyuk không đưa ra bất kỳ quy định nào khác. Ông không ấn định thời gian để khi nào thu âm hoặc khi nào làm việc mà để các chàng trai BTS thoải mái với bất cứ điều gì họ hài lòng khi làm nhạc.

BTS, Bts, RM BTS, Bang Si Hyuk, Pdogg, Trào lưu BTS, bts

Album đầu tiên của BTS đề cập nhiều về các chủ đề liên quan đến trường học. Dù nhiều người có thể nghĩ rằng những chủ đề này không theo xu hướng và không phổ biến song các chàng trai BTS dần bắt đầu thu hút được người hâm mộ, những người nói rằng những bài hát của BTS đã giúp họ vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Điều này cho thấy Bang si Hyuk đã nhìn thấy tiềm năng của BTS ngay từ những ngày đầu và tạo cho họ nền tảng để thể hiện sự sáng tạo của họ, qua đó tạo nên “trào lưu BTS”.

Phúc Quyên
Theo Koreaboo